Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Xe chở gỗ lậu bỏ chạy, CSGT truy đuổi như phim

  Khi thấy cảnh sát giao thông, tài xế ôtô chở gỗ lậu đã phóng xe bỏ chạy, đồng thời gọi đồng bọn điều khiển xe máy lạng lách đánh võng gây khó khăn cho xe lực lượng cảnh sát khi truy đuổi.

  Sáng 6-8, thiếu tá Nguyễn Trung Phước - trạm trưởng trạm CSGT Thăng Bình (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) - cho biết tổ công tác của trạm vừa lập biên bản thu giữ phương tiện và hơn 5m3 gỗ của một ôtô 16 chỗ.

  Số gỗ lậu trên ôtô 16 chỗ

  Số gỗ lậu trên ôtô 16 chỗ - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

  Trước đó khoảng 18h30 ngày 5-8, tổ công tác trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến QL1 đoạn qua xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình thì phát hiện ôtô 16 chỗ BKS 92B-002.35 chạy hướng Nam-Bắc có dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

  Tài xế không dừng xe mà đã phóng xe bỏ chạy, tổ tuần tra dùng ôtô truy đuổi theo thì phát hiện trên xe có chở gỗ nên quyết định truy đuổi đến cùng.

  Tài xế ôtô đã chạy vòng vèo, lạng lách từ QL1 rẽ xuống đường ven biển và gọi thêm đồng bọn đi trên xe máy đuổi theo lạng lách, cản trở, gây khó khăn cho lực lượng CSGT trong quá trình truy đuổi.

  Truy đuổi đến Km965 thuộc tuyến QL1 thì tổ công tác đã áp sát được ôtô trên, cùng sự hỗ trợ của Công an huyện Thăng Bình đã khống chế tài xế ôtô và người đi xe máy.

  Kiểm tra trên ôtô cơ quan chức năng phát hiện có 14 phách gỗ chưa xác định chủng loại, khoảng 5m3, tài xế ôtô không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gỗ trê.

  Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản thu giữ gỗ và phương tiện, bàn giao vụ việc lại cho Công an huyện Thăng Bình tiếp tục điều tra, xử lý.

  Nguồn: TTO