Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Xe gắn máy đi ngược chiều, đâm trực diện ô tô tại hầm chui Nguyễn Hữu Cảnh

  (VOH) – Trên diễn đàn OtoSaiGon vừa đăng tải một đoạn clip từ camera hành trình gây bức xúc cho cánh tài xế.

  Nguồn: OtoSaiGon

  Đoạn clip cho thấy cảnh một chiếc xe máy đi ngược chiều vào hầm chui Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) – vốn không cho xe máy - đã tông thẳng vào một chiếc Kia Rio đang lưu thông. Rất may, xe ô tô đã dừng kịp, va chạm chỉ gây hư hỏng cả hai xe, không có thiệt hại về người. 

  Thành viên ​nt.08437, người đang tải đoạn clip trên, nhận định: ”Có vẻ như người chạy chiếc xe máy đã say rượu, mặc dù chiếc Kia đã dừng lại nhưng người này vẫn ủi thẳng vào đầu xe”.

  Xe gắn máy đi ngược chiều, đâm thẳng vào ô tô. Hình cắt từ clip (Nguồn: OtoSaiGon)

  Sau khi xem đoạn clip được đăng tải, đa số các thành viên đều cho rằng người chạy xe máy có dấu hiệu say xỉn và quá liều lĩnh khi đã chạy ngược chiều vào hầm chui.

  Thành viên asiantiger lo ngại nếu tài xế xe ô tô không dừng lại kịp thời hoặc nếu đó là xe khách đang lưu thông tốc độ cao thì hậu quả sẽ có thể nghiêm trọng hơn.

  Ý kiến về cách thức xử lý khi rơi vào tình huống này, các thành viên diễn đàn OtoSaiGon cho rằng hãy coi như điều không may mắn rồi bỏ qua để tránh tốn kém thêm về thời gian và tiền bạc.

  Hành vi đi ngược chiều vào đoạn đường dành riêng cho ô tô của người điều khiển xe gắn máy trong đoạn clip trên là rất nguy hiểm và gây mất an toàn giao thông.

  Theo khoản 4 điều 6 nghị định 171/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực từ ngày 1/1/2014, hành vi xe máy đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều ... sẽ bị phạt từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 01 tháng. 

  Minh Phương (Nguồn: OtoSaiGon)