Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Xét xử tử tù Lê Thị Hường: Hoãn để làm rõ nghi vấn 'mưu sát rồi đốt xác'

  Trong phần xét hỏi, chủ tọa nhiều lần đặt nghi vấn việc Lê Thị Hường đốt xác nạn nhân phải có thân nhân của Hường trong nhà biết thì Hường luôn khẳng định khi đốt xác không có ai ở nhà. Chủ tọa phiên tòa đã quyết định hoãn phiên tòa do nhiều vấn đề trong vụ án cần làm rõ.

   


  Hường tại phiên tòa vẫn ung dung, trong khi mẹ nạn nhân đau buồn trước cái chết của con mình - Ảnh: Nguyễn Long 

  Một hội thẩm nhân dân trước khi đặt câu hỏi, đã nói với Hường “con người sống luôn có tâm linh, bị cáo hãy để nạn nhân chết phải thanh thản. Riêng bị cáo đã bị tuyên án tử hình ở vụ án khác thì bị cáo cũng phải cho mình thanh thản”.

  Nói xong, hội thẩm này hỏi Hường “tại sao phải đốt nạn nhân, có phải bị cáo muốn phi tang…?”.

  Hường trả lời dứt khoát: “Khi thấy chị Hà chết trong nhà nên bị cáo sợ, và cũng sợ ảnh hưởng tới chồng”.

  Trước sau Hường chỉ trả lời nguyên nhân đốt xác nạn nhân Hà là do sợ khiến vị hội thẩm bức xúc: “Vậy có một công nhân đi cạo mủ cao su bị trúng gió chết trong nhà bị cáo thì bị cáo sợ nên cũng đốt à?”.

  Lúc này Hường im lặng. Một vị hội thẩm khác cũng dùng đến cả "yếu tố tâm linh" để hỏi Hường về nguyên nhân gây tử vong cho bà Hà.

  Hường vẫn trả lời nạn nhân chết là do dây điện rơi trúng tay nên bị giật chết.

  Đại diện Viện kiểm sát thừa nhân: “Do lúc nạn nhân Hà chết chỉ có một mình bị cáo, không có người khác biết. Vì vậy mà nguyên nhân bà Hà chết như thế nào cơ quan công an, pháp y không thể chứng minh được…”.

  Sau đó, người nhà của nạn nhân đã đặt nhiều câu hỏi nghi vấn trước phiên tòa, khẳng định đây là vụ án mạng có sự sắp đặt, bà Hà chết do bị cáo Hường mưu sát.

  Chủ tọa phiên tòa đã quyết định hoãn phiên tòa do nhiều vấn đề trong vụ án cần làm rõ.

  TNO