028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin pháp luật

Xét xử vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng: Các bị cáo nói lời sau cùng

Sáng 24/11, Hội đồng xét xử vụ án đường dây đánh bạc qua mạng kết thúc phần tranh luận. Trước khi bước vào phần nghị án, các bị cáo trong vụ án nói lời sau cùng tại phiên tòa.

Là người đầu tiên nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Phan Văn Vĩnh tiếp tục thừa nhận lỗi: "Những lời xin lỗi của tôi trước Đảng, Chính phủ, ngành công an và nhân dân tôi đã nói và trong cuộc đời sẽ còn nói lời xin lỗi."

Bên cạnh đó, bị cáo Vĩnh gửi lời cám ơn chân thành tới Hội đồng xét xử đã tiến hành phiên tòa công khai, rất dân chủ, đảm bảo lợi ích, quyền lợi của các bị cáo. Theo bị cáo Vĩnh, công tác tố tụng của phiên tòa này vừa thể hiện tính nghiêm minh đồng thời tình nhân ái trong quá trình làm rõ bản chất của vụ án.

Xét xử vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng: Các bị cáo nói lời sau cùng

Bị cáo Phan Văn Vĩnh nói lời sau cùng. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Trong lời nói sau cùng tại tòa, bị cáo Nguyễn Văn Dương (nguyên Chủ tịch Công ty CNC) cũng gửi lời cảm ơn Hội đồng xét xử, Viện Kiểm sát đã đưa vụ án ra xét xử công khai, khách quan, nghiêm minh, đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp cho các bị cáo, trong đó có bản thân mình.

Đồng thời, bị cáo Dương gửi lời cảm ơn đến cơ quan điều tra, trại tạm giam, cán bộ quản giáo, cán bộ tư pháp cũng như các luật sư bào chữa; gửi lời cảm ơn gia đình, người thân luôn quan tâm bị cáo trong thời gian qua.

Nói lại về mức tổng hình phạt từ 11 đến 13 năm tù mà Viện Kiểm sát đề nghị, bị cáo Dương cho rằng đây là mức hình phạt cao nhất trong vụ án, có phần nghiêm khắc với bị cáo.

Tuy vậy, bị cáo Dương thể hiện sự ân hận và cho biết: "Đây là bài học đắt giá nhất trong cuộc đời, bài học về sự cần thiết phải hiểu biết, tuân thủ pháp luật trong bất kỳ hoàn cảnh nào."

Theo bị cáo Dương, là người đứng đầu Công ty CNC, bị cáo nhận toàn bộ trách nhiệm. Bị cáo đề nghị tòa xem xét không tuyên phạt hình phạt tù với các bị cáo là người của Công ty CNC để họ sớm trở về với gia đình.

Bên cạnh đó, bị cáo mong tòa xem xét các luận cứ luật sư bào chữa để đưa bản án. "Với bản án công tâm, bị cáo sẽ yên tâm không thực hiện quyền kháng cáo đối với bản án sơ thẩm" - bị cáo Dương nói.

Cuối cùng, bị cáo Dương nói lời xin lỗi trước Đảng, Nhà nước, ngành Công an, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và các bị cáo. Theo lời bị cáo Dương, dù hoàn cảnh, lý do như nào thì bị cáo vẫn là người có lỗi và phải chịu trách nhiệm trong vụ án này.

Bị cáo Phan Sào Nam nhận ra những điều tích cực với bản thân mình

Trong lời nói sau cùng tại tòa, bị cáo Phan Sào Nam cho biết từ khi làm việc với cơ quan điều tra đến nay đã hơn một năm, bị cáo đã hoàn toàn nhận thức được tội lỗi mình đã gây ra.

"Qua sự việc, bị cáo đã nhận ra được nhiều điều hơn trong cuộc sống, nhận được tình cảm của gia đình, bạn bè. Một bên là bị cáo có lỗi, một bên nhận được sự động viên như vậy làm bị cáo càng thấm thía, thấy ân hận hơn về những việc mình đã làm," bị cáo Nam nói.

Xét xử vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng: Các bị cáo nói lời sau cùng

Bị cáo Phan Sào Nam nói lời sau cùng. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Bị cáo Phan Sào Nam cho rằng ngoài những mặt tiêu cực, thời gian qua cũng nhận ra được những mặt tích cực của cuộc sống.

"Ở góc độ nào đấy, bị cáo xin được coi biến cố này là sự may mắn trong cuộc đời. Nhờ vụ án được đưa ra xét xử mà hành vi phạm pháp, hành vi sai lầm đã dừng lại, hậu quả của nó đã được dừng lại làm cho những người có liên quan rút ra những sai lầm của mình," bị cáo Nam thừa nhận.

Bên cạnh đó, theo lời bị cáo Nam, trong thời gian vừa qua, bị cáo đã có cơ hội để quan sát tấm gương xung quanh mình, đặc biệt là các cán bộ ở cơ quan điều tra, các cán bộ Viện Kiểm sát, các cán bộ trại tạm giam và tại phiên tòa này. Đó là tấm gương cống hiến để bảo vệ pháp luật, bảo vệ sự bình yên của xã hội.

"Những tấm gương của các cán bộ mà bị cáo được tiếp xúc cho bị cáo thấy cuộc sống hoàn toàn đáng tin tưởng và chúng ta tin tưởng vào luật pháp," bị cáo Nam nói.

Cuối cùng, bị cáo Nam gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người, gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và toàn thể xã hội, những gia đình, cá nhân liên quan đến vụ án này. Bị cáo cũng xin Hội đồng xét xử xem xét thêm những quan điểm bào chữa của luật sư để cho bị cáo có được bản án hợp lý, hợp tình hơn. Trước tòa, bị cáo Nam nói sẽ cải tạo tốt để trở thành con người tốt hơn, mang lại những giá trị cho xã hội.

Nói sau cùng tại tòa, một lần nữa, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa khẳng định những sai phạm của mình trong vụ án mà Viện Kiểm sát đã truy tố, luận tội là đúng. Bên cạnh đó, bị cáo tiếp tục gửi lời xin lỗi tới Bộ Công an vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành, xin lỗi vì tại phiên xét hỏi đã phản bác lại những lời khai nhận tội trước đó.

Bị cáo Hóa mong muốn tòa xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, cho cơ hội cuối cùng để sống những năm tháng còn lại cùng gia đình.

Các bị cáo khác bị truy tố liên quan đến các nhóm tội danh “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”; “Tổ chức đánh bạc”; “Đánh bạc”; “Mua bán trái phép hóa đơn”; “Rửa tiền” đều thừa nhận sai phạm, thể hiện sự ăn năn, hối cải, bên cạnh đó mong muốn Hội đồng xét xử xem xét các tình tiết giảm nhẹ hình phạt.

Cuối phiên sáng, Chủ tọa phiên tòa tuyên bố Hội đồng xét xử bắt đầu tiến hành nghị án. Bên cạnh đó, Chủ tọa Nguyễn Thị Thùy Hương bày tỏ mong muốn các bị cáo có trình độ khoa học công nghệ sau này có điều kiện tiếp tục cống hiến cho xã hội, cho đất nước.

Trước khi tuyên án vào sáng 30/11, Hội đồng xét xử sẽ tiến hành phần nghị án kéo dài 5 ngày./.