Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Xử tù 4 “quái xế” đua xe

  Ngày 28-2, TAND Q.Bình Thạnh, TP.HCM đã xét xử lưu động 4 bị cáo trong nhóm đua xe trên đường D2 đêm 5-3-2011. Hàng trăm người dân đã có mặt theo dõi phiên tòa.

  Bốn quái xế đứng nghe tòa phán quyết hành vi của mình.

  Bản án đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Duy (22 tuổi, ngụ phường Đa Kao, quận 1), Đoàn Tấn Minh (21 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh) và Khổng Minh Nhật (20 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) mỗi người 9 tháng tù; Nguyễn Kim Hoàng (19 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) 6 tháng tù về cùng tội “gây rối trật tự công cộng”.

  Bốn chiếc xe gắn máy đã được các bị cáo cho đi “độ”, chỉnh nòng, đổi pô để xe chạy nhanh hơn, kêu to hơn dùng vào đua xe đã bị tòa tuyên tịch thu và tiêu hủy.

  Tại phiên tòa, bốn bị cáo bào chữa do thiếu suy nghĩ, quá phấn khích và ham vui nên đã tham gia nhóm tụ tập biểu diễn đua xe. Các bị cáo nói đã biết việc làm của mình là sai, xin tòa xử nhẹ để có cơ hội tiếp tục việc học hành. Thời điểm phạm tội, Đoàn Tấn Minh đang là sinh viên năm 3 (Trường đại học Hoa Sen), Nguyễn Thanh Duy học Trường cao đẳng quốc tế Kent còn Nguyễn Kim Hoàng là học sinh lớp 11.

  Nguyễn Thanh Duy và Đoàn Tấn Minh khai: cả hai đã vào Internet đặt mua hai chiếc xe đã được điều chỉnh máy để chạy nhanh hơn, rồi đem về thay pô cho kêu to hơn để tham gia đua xe. Hai chiếc xe này các bị cáo gửi tại bệnh viện, lúc nào muốn đua mới tới lấy. Tối 5-3-2011, cả hai rủ nhau đi lấy xe rồi chạy đến khu vực đường D2 quận Bình Thạnh.

  Tại đây, các bị cáo thấy có nhiều người, xe đang tụ tập hai bên đường cổ vũ, có nhiều người đang chạy đua ở giữa đường nên đã chạy theo. Cả hai vừa chạy vừa nẹt pô ầm ĩ, chạy qua chạy lại hai lượt thì bị công an rượt bắt.

  Nguyễn Kim Hoàng và Khổng Minh Nhật cũng khai nhận tương tự. Sau khi chạy xe đến đường D2 thì thấy đoàn xe nhiều người cùng chạy đua, nẹt pô ầm ĩ, Hoàng và Nhật đã rủ nhau cùng chạy qua chạy lại bốn lượt với tốc độ 100km/giờ. Lúc này lực lượng chức năng đến vây bắt, các bị cáo bỏ chạy nhưng không thoát.

  Được biết, tối 5-3-2011, cơ quan chức năng lại ra quân và bắt giữ 133 xe, xử phạt hành chính các đối tượng tham gia cổ vũ đua xe, lạng lách, đánh võng. Riêng bốn bị cáo Duy, Minh, Nhật và Hoàng bị xử lý hình sự.

  Theo Tuổi trẻ