028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Xử VN Pharma: Các bị cáo nói lời cuối cùng, Nguyễn Minh Hùng bật khóc

Sau hai ngày xét hỏi ngoài dự kiến, chiều 24/10, phiên xử phúc thẩm VN Pharma, Nguyễn Minh Hùng và đồng phạm bước vào phần cuối, các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi HĐXX tuyên án.

Là người nói đầu tiên, Nguyễn Minh Hùng bật khóc sau ít phút cất lời. Bị cáo cho rằng qua phiên tòa đã nhận ra được những sai sót của mình và rất ăn năn. Bị cáo cho biết sau hai năm tạm giam (trước khi được tại ngoại - PV), mình đã mất tất cả.

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng khóc nức nở khi nói lời sau cùng.

“Cuộc đời bị cáo không biết rồi sẽ như thế nào. Bị cáo mong được tại ngoại để chăm sóc cha mẹ già cùng người vợ đang mang thai” – Nguyễn Minh Hùng nói và mong HĐXX xem xét hành vi của những bị cáo làm chung Công ty vì họ chỉ là người làm công ăn lương.

Trước phần trình bày này, Chủ tọa phiên tòa phải đề nghị bị cáo Hùng bình tĩnh và cho biết sẽ ghi nhận sự hối hận này.

“Bị cáo đã nói thế thì tòa cũng nhắn nhủ rằng bị cáo đã đẩy những bệnh nhân ung thư và gia đình họ vào đường cùng của sự khánh kiệt, đau khổ. Ngoài bản án của pháp luật thì bản án lương tri sẽ theo các bị cáo đến cuối cuộc đời” – thẩm phán Phạm Công Mười cho hay.

Thẩm phán Phạm Công Mười nhắn nhủ các bị cáo.

Trong khi đó, Võ Mạnh Cường cho biết mình rất xấu hổ khi hành vi của mình làm ảnh hưởng đến người bệnh và gia đình bệnh nhân, tuy nhiên bị cáo cho rằng mình không có ý thức này.

“Nếu bị cáo làm gì bất lương hay là điều không phải thì bị cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm, nhưng đây bị cáo chỉ là người xúc tiến thương mại. Bị cáo hoàn toàn không có ý thức chủ quan về nhập thuốc giả và chỉ nghĩ rằng mình đang làm đại diện cho công ty nước ngoài và được ông Raymundo tin tưởng” – bị cáo nói.

Ông Cường cũng mong HĐXX làm rõ về Công ty Helix Canada và nhân thân ông Raymundo để minh oan cho mình.

Các bị cáo khác bày tỏ mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật để sớm trở về với xã hội.

Về ngày tuyên án, Chủ tọa phiên tòa Phạm Công Mười cho biết, vì đây là vụ án rất phức tạp, liên quan đến nhiều người nên thời gian tuyên án sẽ kéo dài, do vậy HĐXX quyết định sẽ tuyên án vào 8h ngày 30/10, tức thứ 2 tuần sau.

Nguồn: Nguyễn Cường/Infonet
;