028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giải trí

​​​​​​​“Hoa Phong Nguyệt Vũ” - Những mảnh vỡ trong cuộc sống gia đình

​​​​​​​(VOH) - Ngày 3/12/2020, bộ phim độc lập giải trí “Hoa Phong Nguyệt Vũ” của đạo diễn Phạm Thanh Hải ra mắt buổi chiếu premier dành cho báo chí, giới nghệ sĩ, đầu tư…

Với kinh phí đầu tư vừa và nhỏ, thời lượng thực hiện tác phẩm không quá dài, ê-kíp tinh gọn và tối giản, “Hoa Phong Nguyệt Vũ” mạnh dạn đưa ra một giải pháp giải trí mang tính ứng biến và sáng tạo trong thời điểm không mấy dễ dàng của năm 2020.

Trailer Hoa Phong Nguyệt Vũ 

Trong đó, việc tối ưu hoá và linh hoạt thích nghi trong mọi khâu từ sản xuất đến phát hành, “Hoa Phong Nguyệt Vũ” là một trong những đại diện sáng giá của mô hình điện ảnh “du kích”.

Đây là tác phẩm góp phần định nghĩa lại ít nhiều về mô hình làm phim. Phạm Thanh Hải khẳng định, phim điện ảnh không có nghĩa là kinh phí lớn, ê-kíp hùng hậu, thiết bị máy móc thuộc hàng khủng hay thời gian sản xuất dư dả. Trong thời điểm hiện tại, theo anh, mô hình tinh gọn này mới là giải pháp khả thi.

Tác phẩm cũng là phát pháo cho một loạt dự án khác như “Đại”, “Di vật của ác thần”, “Gu em”… đang kêu gọi đầu tư trong giai đoạn cuối năm 2020 đầu năm 2021 của đạo diễn Phạm Thanh Hải cùng ê-kíp E.M.A Solutions. 

“Hoa Phong Nguyệt Vũ” được quay trong khoảng 30 ngày. Kịch bản ra đời trong thời gian cách ly và bộ phim là câu chuyện của căn bệnh tâm lý – căn bệnh không quá xa lạ trong thời điểm cuộc sống hiện đại trở nên ngột ngạt, căng thẳng.

Ê kíp Hoa Phong Nguyệt Vũ

Ê kíp tham gia Hoa Phong Nguyệt Vũ

Nam diễn viên chính – đạo diễn hành động – nhà sản xuất phim cho biết: “Trong thời gian cách ly, tôi gần như rơi vào trầm cảm khi chỉ giới hạn cuộc sống của mình trong những bức tường của căn phòng khách sạn. Vì dịch, tôi bị kẹt lại không thể trở về Mỹ, cũng không có dự án đang thực hiện ở Việt Nam. Tôi cần phải làm gì đó để thoát ra khỏi tình trạng “ở không” đáng sợ này. Và viết ra những suy nghĩ trong đầu cũng là cách mang đến cho tôi cảm giác giải thoát”.

Ý tưởng kịch bản Hoa Phong Nguyệt Vũ ra đời từ việc liên hệ bản thân với những người mà tôi từng gặp. Lúc đó, tôi nhận thấy mình có khác gì với những người mà mình thường quan sát trước đây, trong những cuộc hôn nhân, trong những người bạn thân quen, hay trong những người xa lạ mà mình từng gặp trên đường. Nhiều lúc trong khi di chuyển, tôi rất hay bắt gặp một người nào đó đang đi bỗng dừng xe cái két lại.

Họ tự động bốc điện thoại ra gọi cho ai đó. Tự khua chân múa tay trong không khí. Dường như họ không để ý gì đến xung quanh nữa. Hoặc nhiều người bật xi nhan bên phải nhưng lại rẽ bên trái. Dường như họ không ý thức rõ về việc mình đang làm gì. Có thể họ thiếu cảm nhận về bản dạng cá nhân. Họ chìm vào dòng suy nghĩ riêng tư. Thế giới dường như chỉ còn mình họ với những bộn bề lo lắng”, Peter Phạm chia sẻ thêm.

Peter Phạm và Brianna Hải Ngân 

Theo Peter Phạm, ở Mỹ, mỗi ngày có khoảng 2.000 cặp đôi mang nhau ra toà. Ở Việt Nam, có khoảng 60.000 vụ ly hôn/năm và tỉ lệ ly hôn chiếm khoảng 25% so với tỉ lệ kết hôn.

Rõ ràng, đời sống hiện đại có những bất ổn và rất nhiều người trong chúng ta rơi vào tình trạng trầm cảm dạng nhẹ. Cũng giống như rất nhiều người khác mà chúng ta gặp đâu đó trong đời, nhân vật Phong của “Hoa Phong Nguyệt Vũ” (Peter Phạm đóng) cũng có một gia đình không mấy hạnh phúc. Anh là bác sĩ khai vấn tâm lý nhưng cũng chính anh bị mắc kẹt với những mắt lưới của chính mình. “Tôi nghĩ, bộ phim sẽ mang đến cho người xem sự đồng cảm”, Peter Phạm chia sẻ.

Đạo diễn Phạm Thanh Hải chia sẻ, ê-kíp làm phim có đến trên 60-70% thành phần chủ chốt là những gương mặt nữ, từ nhà đầu tư, thành phần biên kịch, diễn viên, ê-kíp trang điểm, trang phục, sản xuất, truyền thông cho đến người phụ trách dựng phim chính cũng là một người nữ.

Câu chuyện phim ở đây thực ra là câu chuyện của những người nữ. Nhân vật nam chính xuất hiện xuyên suốt nhưng lại gần như là người dẫn chuyện nhiều hơn. Từ đó, câu chuyện và thân phận của các nhân vật nữ trong phim được hiển lộ.

Phạm Thanh Hải cho biết thêm khi được nhìn dưới lăng kính nữ tính, mọi thứ sẽ có vẻ đẹp riêng, rất gần gũi. Chất phim bớt gai góc và trở nên mềm mại. Bên cạnh đó, anh muốn câu chuyện và tiếng nói của những người nữ được lắng nghe. Anh muốn làm cho phụ nữ hạnh phúc. Như vậy, thế hệ tương lai là những bạn trẻ nữ cũng sẽ được hạnh phúc.

Phim “Hoa Phong Nguyệt Vũ” khởi chiếu từ ngày 4/12/2020 tại các cụm rạp Lotte Cinema, CGV, BHD, Galaxy, CineStar, Dcine… trên toàn quốc.

;