Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Rực rỡ sắc màu tại lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2019

  (VOH) - Đêm thi thứ 3 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2019 (15/6) là cuộc so tài của hai đội đến từ Ý và Phần Lan với chủ đề “Tình yêu”. Đội Phần Lan mang tới câu chuyện thần thoại về người anh hùng Lemminkainen, về tình yêu đôi lứa và tình mẫu tử thiêng liêng bằng ngôn ngữ của pháo hoa và âm nhạc. Còn đội Ý với sự hòa quyện giữa âm nhạc đặc biệt và màu sắc pháo hoa của 2.000 quả pháo và hơn 200 công nghệ, hiệu ứng xuyên suốt màn trình diễn. (K.Huân)

  Phần trình diễn của đội Phần Lan mang tới câu chuyện thần thoại về người anh hùng Lemminkainen, về tình yêu đôi lứa và tình mẫu tử thiêng liêng bằng ngôn ngữ của pháo hoa và âm nhạc.

  Phần trình diễn của đội Phần Lan mang tới câu chuyện thần thoại về người anh hùng Lemminkainen, về tình yêu đôi lứa và tình mẫu tử thiêng liêng bằng ngôn ngữ của pháo hoa và âm nhạc.

  Đội Ý với sự hòa quyện giữa âm nhạc đặc biệt và màu sắc pháo hoa của 2.000 quả pháo và hơn 200 công nghệ, hiệu ứng xuyên suốt màn trình diễn.

  Đội Ý với sự hòa quyện giữa âm nhạc đặc biệt và màu sắc pháo hoa của 2.000 quả pháo và hơn 200 công nghệ, hiệu ứng xuyên suốt màn trình diễn.

  Hãi hùng cảnh mưa đá chôn vùi xe cộ Mexico

  14:08 Ngày 01/07/2019

  (VOH) - Một trận mưa đá bất thường đã xảy ra ở Guadalajara (Mexico) vào ngày chủ nhật (30/6), khiến đường sá, các phương tiện giao thông bị chôn vùi trong lớp băng dày khoảng 1,5 m, có nơi băng dày tới 2 m. (Nguồn: Dailymail/AFP/GettyImages)

  Cầu Trường Tiền lung linh sắc màu trong đêm

  08:12 Ngày 21/06/2019

  (VOH) - Cầu Trường Tiền không chỉ đơn thuần là cây cầu bắc qua sông Hương, mà còn được xem là cây cầu thế kỷ, một biểu tượng của Huế. Từ Festival Huế năm 2002, cầu Trường Tiền được lắp đặt hệ thống chiếu sáng đổi màu, đến tháng 4 năm 2019 hệ thống đèn được nâng cấp thay thế hiện đại hơn. Cừ mỗi buổi chiều tối hệ thống chiếu sáng liên tục đổi màu làm tôn lên vẻ đẹp của cầu Trường Tiền. (K.Huân)

  Những bức ảnh chụp phong cảnh đẹp như tranh của Hàn Quốc

  21:32 Ngày 19/06/2019

  (VOH) – Những bức ảnh của các nhiếp ảnh gia thuộc Hiệp hội Nhiếp ảnh Hàn Quốc, chi hội tỉnh Gyeongnam trưng bày tại buổi triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật của các nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam - Hàn Quốc đã làm cho người xem phải trầm trồ vì các bức ảnh phong cảnh tôn vẻ đẹp như tranh của Hàn Quốc qua bốn mùa Xuân - Hạ - Thu – Đông. (Vũ Sơn)

  Đi tìm những người khổng lồ giữa rừng

  21:20 Ngày 15/06/2019

  Sáu người khổng lồ bị lãng quên (The six forgotten giants) là tên của một dự án nghệ thuật điêu khắc thực hiện ở ngoại ô Copenhagen, Đan Mạch. Đó là sáu bức tượng khổng lồ được nghệ sĩ Thomas Dambo và những tình nguyện viên địa phương dựng bằng gỗ tái chế và những mảnh gỗ vụn bỏ đi từ các công trình xây dựng khác. Những người khổng lồ này không ở gần nhau, cũng không ở nơi dễ thấy, mà "trốn" kỹ trong những khu rừng khác nhau, nơi này cách nơi kia khoảng hơn nửa giờ lái xe. Mỗi người khổng lồ được đặt theo tên của một trong những tình nguyện viên tham gia dự án, gồm Thomas (một nhân viên khác cùng tên chứ không phải tác giả), Teddy, Tilde, Louis, Oscar và Trine. (Nguồn: TTO)

  Sao có phong cách làm đẹp ấn tượng ở Cannes 2019

  17:51 Ngày 26/05/2019

  Quan Hiểu Đồng, Bella Hadid, Selena Gomez... ghi điểm bằng kiểu trang điểm, làm tóc ăn ý trang phục. (Nguồn: Vnexpress)

  TPHCM - Lòng lề đường bây giờ ra sao?

  11:41 Ngày 09/05/2019

  Thời gian qua, TPHCM đã thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt nhằm lập lại trật tự lòng lề đường và văn minh đô thị trên hàng trăm tuyến đường, nhưng tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất trật tự an toàn giao thông vẫn chưa giảm. Mức độ tái chiếm vỉa hè lần này không những không giảm mà hình thức lấn chiếm trở nên phức tạp. Không chỉ vỉa hè bị lấn chiếm mà lòng đường ở một số tuyến khu trung tâm hiện bị chiếm dụng tràn lan. Phóng viên Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) ghi lại một số hình ảnh buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm bãi giữ xe, bày bán hàng rong, cà phê, chắn hết lối đi dành cho người đi bộ, nhiều người phải di chuyển xuống lòng đường. (Phương Dung)