Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 3 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng ở Malaysia

  Truyền thông Malaysia cho hay ba thuyền viên Việt Nam đã thiệt mạng do hít phải khí độc trên một con tàu ngày 12/7.

  Trong khi đó, hai thuyền viên Việt Nam khác bị thương đã được lực lượng thuộc Cơ quan thực thi luật pháp hàng hải Malaysia (MMEA) cứu.

  Đội cứu hộ đang chăm sóc một thuyền viên Việt Nam - Ảnh: MMEA.

  The Rakyat Post cho biết tai nạn xảy ra trên tàu hàng MV Hi Ram khoảng 21g ngày 12/7 giờ địa phương (20g ngày 12/7 giờ Việt Nam) khi tàu này cách Tanjung Penyusup (Malaysia) 4,1 hải lý về phía đông nam.

  Tín hiệu cầu cứu lập tức được phát đi đến MMEA lúc 21g20. Nhóm cứu hộ của MMEA tiếp cận được con tàu hơn một giờ sau đó và phát hiện ba thi thể thuyền viên Việt Nam đã được phủ bạt. Hai thuyền viên Việt Nam khác may mắn sống sót.

  Điều tra ban đầu cho thấy các nạn nhân đã hít phải khí độc khi làm việc trong môi trường chật hẹp và kín. Qua trao đổi với thủy thủ đoàn, MMEA nói các nạn nhân làm việc trong một phòng biệt lập trên tàu. Họ bất ngờ buồn nôn và tử vong sau đó.

  Thi thể các nạn nhân đã được đưa về Bệnh viện Kota Tinggi ở Pengerang. Những người bị thương cũng được đưa về đây điều trị. Theo The Sun Daily, những người thiệt mạng được xác định là Pham Van Quy (39 tuổi), Nguyen Dinh Hung (32 tuổi) và Nguyen Duy Thai (50 tuổi).

  Thuyền trưởng tàu này là Nguyen Van Giang (45 tuổi) và thuyền viên Luc Duc (32 tuổi) hiện đang trong tình trạng ổn định ở Bệnh viện Kota Tinggi.

  Tàu MV Hi Ram được nói đang trên đường từ Bintulu Sarawak (Malaysia) đi Ấn Độ. Theo trang Marine Traffic, tàu này mang cờ Cyprus nhưng truyền thông Malaysia lại nói tàu này đăng ký của Việt Nam.

  Nguồn: Việt Phương/ Tuổi Trẻ.