Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 30 tên cướp vũ trang tấn công sân bay của Papua New Guinea

  Theo Bộ Ngoại giao Australia, ngày 1/12, một nhóm cướp gồm 30 phần tử có vũ trang hạng nặng đã tấn công và cướp phá sân bay Nadzab tại Papua New Guinea.

  Hiện trường bừa bãi sau vụ cướp. (Nguồn: abc.net.au)

  Trong một khuyến cáo gửi tới khách du lịch, Bộ trên nêu rõ rạng sáng 1/12, nhóm cướp trên đã chiếm giữ sân bay Nazdab, cách thành phố cảng Lae 40km trong vòng 2 giờ đồng hồ, cướp đồ của các hành khách và làm hư hại nghiêm trọng khu vực đón khách tại sân bay.

  Trong khi đó, Tập đoàn Truyền thông Australia (ABC) đưa tin chín nhân viên an ninh và khoảng 30 hành khách chuẩn bị đáp chuyến bay vào sáng sớm đã bị một nhóm đối tượng được vũ trang súng ngắn, súng trường, súng tự chế và dao khống chế trước khi chúng tẩu thoát qua đường băng.

  Một người đàn ông đã bị tấn công khi các đối tượng trên cướp thực phẩm và các thiết bị văn phòng. Chúng đã tìm cách phá két sắt của hãng hàng không Air Niugini song không thành công. 

  Hiện nhà chức trách sân bay đang kiểm tra xem liệu có mất mát gì nghiêm trọng không.

  Bộ Ngoại giao Australia đã cảnh báo tỷ lệ tội phạm cao tại Papua New Guinea, đặc biệt tại thủ đô Port Moresby và thành phố Lae, và thậm chí có xu hướng gia tăng từ giai đoạn này tới lễ Giáng sinh. 

  Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới được công bố vào tháng Tám vừa qua, tỷ lệ bạo lực và tội phạm cao khiến hoạt động kinh doanh tại Papua New Guinea bị thiệt hại tới 80%, ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế của quốc gia nghèo đói này./.

  Vietnam+