Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 60 người bị giẫm đạp đến chết trong đêm giao thừa

  Ít nhất 60 người đã bị giẫm đạp tới chết và 250 người khác bị thương trong lễ hội mừng năm mới tại thành phố Abidjan, Bờ Biển Ngà.

  Sự việc diễn ra vào sáng sớm đầu năm mới 1-1-2013 tại sân vận động Felix Houphouet Boigny, gần khu trung tâm Plateau ở thành phố Abidjan, Bờ Biển Ngà.

  Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra khi mọi người đang trên đường trở về nhà sau lễ bắn pháo hoa mừng năm mới. Phát biểu trên kênh truyền hình RTI của Bờ Biển Ngà, người đứng đầu đội cứu hỏa Abidjan - trung tá Issa Sako cho biết: "Đám đông đến xem pháo hoa tại sân vận động tạo thành một dòng người lớn. Trong lúc vội vã, rất nhiều người đã bị ngã, giẫm đạp và ngạt thở ngay bên ngoài lối vào chính của sân vận động".

  Ảnh: Reuters

  Theo một quan chức giấu tên trả lời trên Reuters, ít nhất 60 người đã tử vong, 250 người bị thương trong vụ giẫm đạp này. Còn CBC cho hay sự việc xảy ra lúc 2 giờ và số người chết đã lên đến 61 người. Đội cứu hộ cho biết trong số các nạn nhân có rất nhiều trẻ em, dự kiến con số tử vong tiếp tục tăng lên.

  Khu vực gần sân vận động Felix Houphouet Boigny phủ đầy quần áo và những vết máu. Những người có thân nhân bị mất tích trong đêm giao thừa đã đổ xô tới để nhận dạng người thân khi nghe tin.

  Một bà mẹ có con trai 9 tuổi mất tích hoảng hốt cho hay: “Tôi đã chạy khắp nơi, đến các cơ quan chức năng nhưng chẳng tìm thấy con trai của tôi đâu”.

  Sân vận động Felix Houphouet Boigny có sức chứa 65.000 người. Đêm trước thảm kịch, tại đây đã diễn ra buổi hòa nhạc của nghệ sĩ người Mỹ Chris Brown.

  Theo NLĐ