Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Afghanistan: Taliban nhận trách nhiệm tấn công xe của Đại sứ quán Anh

  Vụ tấn công khiến ít nhất 5 dân thường đã thiệt mạng và 34 người bị thương, trong đó có 5 trẻ em.

  Ngày 27/11, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công xảy ra trước đó cùng ngày nhằm vào xe của Đại sứ quán Anh tại khu vực phía Đông thủ đô Kabul của Afghanistan. Phát biểu khi tới thăm Rome, Italia, ông Hammond cho biết, vụ tấn công đã cướp đi nhiều sinh mạng của công dân Anh và Afghanistan. Ông khẳng định, nỗ lực giúp Afghanistan xây dựng lực lượng an ninh và một tương lai tốt hơn.

  Ngoại trưởng Anh Hammond nói: “Chúng tôi chưa có thông tin đầy đủ về vụ tấn công này và chúng tôi sẽ tiến hành cuộc điều tra toàn diện. Vụ tấn công này một lần nữa nhắc nhở chúng ta rằng, chúng ta đang phải đối mặt với mối nguy hiểm mỗi ngày và cần nỗ lực để giúp Afghanistan xây dựng một tương lai tốt hơn. Theo đó, giúp Afghanistan có thể tự bảo vệ an ninh và các lợi ích của đất nước mình”.

  Hiện trường một vụ đánh bom xe tại Afghanistan - Ảnh: Reuters.

  Nguồn tin an ninh Afghanistan trước đó cho biết, một kẻ đánh bom liều chết đã lái xe chứa đầy thuốc nổ nhằm vào một chiếc xe ngoại giao tại khu vực Yakatoot. Ít nhất 5 dân thường đã thiệt mạng và 34 người bị thương, trong đó có 5 trẻ em. Lực lượng Taliban đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công, khẳng định nhằm vào các mục tiêu “xâm lược nước ngoài”.

  Đây là vụ tấn công thứ tư tại Kabul từ đầu tuần qua, trước đó, 2 binh sĩ người Mỹ đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom ở gần sân bay. Trong những tháng qua, Taliban thường tăng cường các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh và quân đội chính phủ, làm dấy lên quan ngại về an ninh ở Afghanistan trong bối cảnh lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu đang rút dần binh sĩ khỏi quốc gia Nam Á này.

  VOV