Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ai là 'Người sống sót chỉ định' khi Tổng thống Trump đọc Thông điệp Liên bang năm nay?

  Trong lần Tổng thống Mỹ Donald Trump đọc Thông điệp Liên bang năm nay, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Rick Perry được chọn làm “Người sống sót chỉ định”.

  Mỗi năm, Chính phủ Mỹ sẽ chọn một thành viên trong Nội các không phải tham gia buổi lễ đọc Thông điệp Liên bang của Tổng thống. Người này sẽ trở thành người đứng đầu chính phủ trong trường hợp xảy ra bất trắc với tổng thống và các nhân vật khác. Nhân vật được chọn sẽ được đưa đến một nơi bí ẩn và không được phép trả lời truyền thông về trải nghiệm của họ.

  Rick-Perry

  Bộ trưởng Bộ Năng lượng Rick Perry. Ảnh: CNN

  Năm nay, “Người sống sót chỉ định” là cựu Thống đốc bang Texas Rick Perry – nhân vật được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Năng lượng từ tháng 3/2017.

  Ông Perry từng là cựu chiến binh thuộc Lực lượng Không quân Mỹ và hai lần chạy đua tranh cử Tổng thống, tham gia tranh cử sơ bộ của đảng Cộng hòa vào năm 2012 và 2016. Ông từng là thí sinh tham dự cuộc thi truyền hình “Nhảy cùng ngôi sao” vào năm 2016. Ông Perry được đích thân Tổng thống Trump cất nhắc đề cử cho vị trí đứng đầu Bộ Năng lượng vào tháng 12/2016.

  Tổng thống Trump đọc Thông điệp Liên bang sáng 6/2 (theo giờ Việt Nam).

  Nguồn: TTXVN