Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Algeria bắn hạ máy bay không người lái ở biên giới

  Báo “Ennahar” của Angiêri ngày 2/7 đưa tin một đơn vị quân đội nước này đóng tại miền Nam đã bắn hạ một máy bay không người lái lạ ở khu vực biên giới giữa Algeria với Mali đêm 28/6.

  Máy bay không người lái đã trở thành thiết bị phổ biến trong tác chiến điện tử hiện đại.Ảnh: store.com

  Tin cho biết chiếc máy bị bắn hạ do bay đến gần biên giới Angiêri với dáng vẻ tiến công trong khi “phát ra những tín hiệu điện tử thù nghịch, nhằm thăm dò các phương tiện chiến tranh điện tử của quân đội Algeria ”bố trí giáp biên giới Mali.

  Ngay sau đó, các đơn vị biệt kích chống khủng bố của Angiêri đã phong tỏa hiện trường xung quanh địa điểm máy bay rơi 15 km và đưa xác máy bay lạ về Algeria.

  Hiện chưa có thông tin cụ thể về về chiếc máy bay không người lái bị bắn hạ cũng như loại vũ khí mà quân đội Algeria sử dụng để bắn hạ máy bay này. Báo "Ennahar" loại trừ khả năng quân đội Algeria sử dụng hệ thống phòng thủ tên lửa “Pantsir- 1” để bắn hạ mục tiêu trên.

  Từ nhiều năm qua, quân đội Algeria rất chú ý đến tác chiến điện tử và nỗ lực phát triển các kỹ thuật chống điện tử sau khi nghiên cứu kỹ nguyên nhân một số quân đội trong khu vực thất bại trong các cuộc xung đột gần đây./.

  Theo TTXVN