Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Algeria tiêu diệt 22 phần tử khủng bố

  Bộ quốc phòng Algeria hôm 20-5 cho biết quân đội nước này đã tiêu diệt 22 phần tử khủng bố Hồi giáo trong một đợt tấn công nhắm vào các khu vực đóng quân của các tay súng cực đoan.

  ​Lực lượng an ninh Algeria đã tiêu diệt 22 tay súng Hồi giáo cực đoan - Ảnh: Reuters​

  Nhà chức trách Algeria cho biết đây là một trong những chiến dịch lớn nhất của Algeria trong những năm gần đây.

  Theo AFP, quân đội Algeria đã huy động vũ khí tự động, đạn dược và các loại vũ khí khác khi thực hiện các hoạt động “chống khủng bố” tại khu vực Ferkioua tại tỉnh Bouira.

  “Đây là chiến dịch chống khủng bố lớn và tiêu diệt được nhiều tay súng cực đoan nhất trong năm. Chúng bị mai phục khi đang tổ chức một cuộc họp nội bộ” – Reuters dẫn nguồn tin từ lực lượng an ninh Algeria cho biết.

  Tháng 9-2015, các tay súng cực đoan đã bắt cóc và sát hại một du khách người Pháp tại vùng núi Algiers. Kể từ đó, lực lượng an ninh Algeria ra sức thực hiện các chiến dịch nhằm quét sạch các phần tử Hồi giáo cực đoan ra khỏi khu vực này.

  Bạo lực do các tay súng Hồi giáo vũ trang khuấy động xuất hiện tại Algeria từ những năm 1990. Trong những năm trở lại đây, lực lượng này bắt đầu suy yếu dần.

  Dù vậy, các nhóm vũ trang vẫn hoạt động tại miền trung và miền Đông Algeria. Các nhóm này vẫn thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào lực lượng an ninh Algeria.

  Quân đội Algeria cho biết đã tiêu diệt 56 phần tử Hồi giáo cực đoan từ đầu năm 2015 đến nay.

  Theo Đông Phương (TTO)