Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ấn Độ tiêu diệt 13 nghi can khủng bố ở khu vực Kashmir

  Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn hãng PTI (Ấn Độ) ngày 1/4 đưa tin lực lượng an ninh đã tiêu diệt 13 nghi can khủng bố trong chiến dịch an ninh tại phía Nam Kashmir thuộc kiểm soát của Ấn Độ.

  Trong cuộc họp báo chung ngày 1/4, lực lượng cảnh sát, cảnh sát dự bị trung ương (CRPF) cùng cảnh sát trưởng bang Jammu và Kashmir, S. P. Vaid cho biết đây là một trong những cuộc tấn công lớn nhất trong thời gian gần đây nhằm vào các tổ chức khủng bố đang hoạt động ở Kashmir.

  Theo thông báo, có tổng cộng 3 binh sỹ Ấn Độ thiệt mạng và 13 tay súng bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh tại làng Dragad và Dialgam, phía Nam thành phố Srinagar.

  Một số binh sỹ và cảnh sát cũng bị thương trong các cuộc giao tranh.

  Ấn Độ tiêu diệt 13 nghi can khủng bố ở khu vực Kashmir

  Binh sỹ Ấn Độ tuần tra ở Kashmir. (Nguồn: EPA/TTXVN)

  Giới chức địa phương cho biết các chiến dịch do cảnh sát và lực lượng an ninh thực hiện đã "giáng đòn chí mạng" vào nhiều tổ chức vũ trang như Hizbul Mujahideen và Lashker-e-Taiba.

  Trong khi đó, các lực lượng an ninh đang tăng cường giám sát chặt chẽ các hoạt động tuần hành tại Srinagar.

  Chính quyền thành phố đã ra chỉ thị đóng cửa tất cả các trường học vào ngày 2/4, trong bối cảnh các nhóm phiến quân kích động nhiều cuộc biểu tình.

  Khu vực Kashmir thuộc dãy Himalaya phân chia thành 2 phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát kể từ khi hai nước giành độc lập từ Anh vào năm 1947. Cả Ấn Độ và Pakistan đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ này./

  TTXVN/VIETNAM+