Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Anh: Du lịch “hỗn loạn” vì nhiều tuyến đường sắt đóng cửa do bão, lũ đêm Giáng sinh

  (VOH) – Telegraph cho biết, các gia đình tại Anh đang phải đối mặt với cảnh du lịch “hỗn loạn” khi nhiều tuyến đường xe lửa bị đóng cửa do bão, lũ và ác mộng nhất là một số hành trình đường bộ cũng bị quá tải trong những ngày Giáng sinh.

  Hiện tượng sụt lún đường ray tại Anh (Ảnh: Southeastern)

  Một phát ngôn viên của Mạng lưới đường sắt cho biết: "Hiện tượng lún sụt trên đường ray gần Dover Harbour sau lũ lụt khiến chúng tôi không thể chạy tàu giữa Folkestone và Dover Priory vào thời gian còn lại của ngày”.

  "Mạng lưới đường sắt đang được kiểm tra thiệt hại. Chúng tôi đang chạy dịch vụ xe buýt thay thế giữa Folkestone và Dover Priory để đảm bảo người dân sống giữa hai trạm này có thể về được nhà. Nhưng chúng tôi sẽ tư vấn cho hành khách để họ có thể kiểm tra lại lộ trình trước khi đi du lịch" – phát ngôn viên cho biết thêm.

  Trên khắp nước Anh, 13% chuyến tàu bị trì hoãn. Tại khu vực Đông Nam hơn một phần tư chuyến bị trì hoãn hoặc hủy bỏ.

  The West Coast Main Line - một trong những tuyến đường sắt bận rộn nhất của Anh, sẽ đóng cửa lộ trình từ Crewe và Stafford từ ngày Giáng sinh cho đến thứ ba (29/12), trong khi đó các tuyến tàu từ London Liverpool Street đến Colchester, Ipswich và Norwich cũng tạm thời ngưng hoạt động.

  Dịch vụ tàu hỏa Gatwick Express, trong đó đóng cửa vào đêm Giáng sinh, sẽ bị đình chỉ trong 09 ngày, trong khi đường sắt Heathrow sẽ ngưng dịch vụ trong vòng 4 ngày từ ngày Giáng sinh.

  Tổ chức Motoring cảnh báo rằng lưu lượng xe trên các tuyến đường bộ rất lớn (Ảnh: London News Pictures)

  Không chỉ có vậy, hai chuyến phà từ Dublin đến Holyhead đã bị hủy bỏ và một phần ba bị trì hoãn do thời tiết xấu trên biển Ailen. Khoảng 800 căn nhà và doanh nghiệp vẫn không có điện sau thiệt hại đường dây điện do bão Eva.

  LH (Theo Telegraph)