Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • ASEAN tăng cường hợp tác trên lĩnh vực tư pháp

  Ngày 12/6, hơn 70 thẩm phán và quan chức Bộ Tư pháp của 10 nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhóm họp tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia, bàn thảo các biện pháp tăng cường hợp tác về pháp lý và tòa án.

  Hội thảo diễn ra trong hai ngày với chủ đề "Tăng cường sự tham gia của các thành viên trong mạng lưới thông tin pháp lý," do Bộ trưởng Tư pháp Campuchia Ang Vong Vathana, Đại sứ Mỹ tại ASEAN David Carden và Phó Tổng Thư ký ASEAN phụ trách về cộng đồng và hợp tác Bagas Hapsoro đồng chủ trì.

  Khai mạc hội thảo, Bộ trưởng Vong Vathana nhấn mạnh đây là cơ hội cho các thẩm phán và ủy viên công tố trao đổi quan điểm về nhiều vấn đề và thảo luận các biện pháp xây dựng và tăng cường kết nối về pháp lý.


  Hội thảo cũng tạo điều kiện cho các nước hiểu biết về hệ thống tư pháp của nhau. Ông cho biết Campuchia không ngừng tăng cường khuôn khổ pháp lý để chống lại tội phạm xuyên biên giới dưới mọi hình thức và luôn trừng trị đích đáng bọn buôn người, khủng bố, buôn bán ma túy và vũ khí...


  Tại cuộc hội thảo, các quan chức thảo luận về sự gắn kết của Hiến chương ASEAN, về việc thực thi các thỏa thuận quốc tế tại mỗi nước thành viên.../.

  TTXVN