Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Australia bắt giữ 2 người gốc Việt vì buôn lậu hơn 100 kg ma túy

  Theo truyền hình ABC Australia ngày 15/9 đưa tin, 2 người đàn ông mang hai quốc tịch Việt Nam - Canada vừa bị buộc tội sở hữu hơn 100kg ma túy bên trong một container vận chuyển cá đông lạnh ở bang New South Wales (NSW).

  Cảnh sát cho biết 88kg heroin và 21kg methamphetamine bị tịch thu là kết quả của một chiến dịch chung giữa cảnh sát liên bang Australia và bang NSW cùng các nhân viên Ủy ban hải quan và chống tội phạm Australia.

  Một người đàn ông 57 tuổi bị buộc tội mua heroin và methamphetamine và nhập khẩu các loại thuốc kích thích. Người còn lại 55 tuổi bị buộc tội mua heroin và methamphetamine. Cả hai đã bị cảnh sát bắt giữ trong cuộc đột nhập tại căn nhà ở Fairfield, phía Tây thành phố Sydeney và đã ra trình diện tòa án địa phương ở Sydney vào ngày 12/9.

  Một trong 2 nghi can sau khi bị bắt giữ - Ảnh: dailytelegraph.com.au

   

  Cảnh sát Australia bắt đầu điều tra sau khi người đàn ông 57 tuổi đến Australia hồi đầu tháng 9. Ngày 8/9, Cơ quan dịch vụ bảo vệ hải quan và biên phòng Australia (ACBPS) chặn 3 lô hàng chứa cá đông lạnh. Trong đó, họ phát hiện các túi chườm đá để bên dưới các hộp cá. Xét nghiệm các túi này dương tính heroin và methamphetamine. Theo cảnh sát NSW, 88kg heroin có giá lên đến 54 triệu ASD, chưa tính 21kg methamphetamine. 

  SGGP