Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bão lớn tấn công nước Anh

  Các khu vực đang bị ngập lụt tại Anh tiếp tục hứng chịu bão lớn và gió mạnh. Tình trạng mất điện trên diện rộng đã xảy ra và 1 người thiệt mạng.

  Cảnh ngập lụt ở Berkshire, miền nam nước Anh - Ảnh: Reuters

  Theo hãng tin AFP, bão lớn với sức gió lên đến 160 km/g đã tấn công nhiều khu vực ở Anh và xứ Wales. Mực nước sông Thames dâng lên mức cao nhất trong hơn 60 năm qua, đe dọa nhiều thị trấn và làng ở phía tây thủ đô London.

  Một người đàn ông đã thiệt mạng do bị điện giật khi đang cố di dời cây đổ đè lên đường dây điện ở Wiltshire, phía tây nam nước Anh. Ở Wales, khoảng 147.000 ngôi nhà rơi vào cảnh mất điện do gió mạnh kéo đổ hệ thống đường dây điện.

  Thời tiết xấu gây tình trạng hỗn loạn giao thông. Một chiếc tàu chở hàng trăm hành khách ở Yorkshire, phía bắc nước Anh đã bị dừng đột ngột, hành khách bị mắc kẹt.

  Cơ quan Thời tiết Anh ra cảnh báo đỏ, mức cảnh báo cao nhất, tại các khu vực phía tây xứ Wales và tây bắc nước Anh vì gió quá mạnh.

  Hiện tại, hơn 1.100 ngôi nhà dọc sông Thames đã bị ngập lụt do mưa lớn những ngày qua. Chính phủ Anh đã điều động binh sĩ tới giải cứu cư dân và vận chuyển bao cát tới các làng lân cận để chống ngập. Tại đây, các trường tiểu học trở thành những trung tâm cứu nạn.

  Cơ quan thời tiết dự báo mưa lớn sẽ tiếp tục đổ xuống trong một hai ngày nữa. Thời tiết xấu cũng khiến một số trận đấu ở giải Ngoại hạng Anh bị hoãn.

  Theo Tuổi trẻ