Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bạo lực trước thềm bầu cử tại Iraq, 13 người thiệt mạng

  Theo nguồn tin y tế, 13 người đã thiệt mạng trong các vụ bạo lực nhằm vào các chốt kiểm soát an ninh trên khắp Iraq ngày 24/4.

  Một vụ đánh bom xe đẫm máu nhằm vào một chốt kiểm soát của cảnh sát gần thành phố Hilla, phía Nam thủ đô Baghdad, đã khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 3 cảnh sát cùng 20 người bị thương.

  Hiện trường một vụ đánh bom tại Iraq. (Nguồn: AFP/TTXVN)

  Trong khi đó, tại thành phố Mosul, 4 binh sỹ thiệt mạng trong một vụ xả súng nhằm vào một chốt kiểm soát ở khu vực này.

  Tình trạng bạo lực liên tục xảy ra tại Iraq khi chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, nước này sẽ tiến hành cuộc tổng tuyển cử lần đầu tiên kể từ khi Mỹ rút quân khỏi Iraq cuối năm 2011. Bạo lực từ đầu năm đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.750 người.

  Cùng ngày, Phó Thủ tướng Iraq Salih al-Mutlak tuyên bố phản đối một nhiệm kỳ thứ ba cho Thủ tướng đương nhiệm Nuri al-Maliki, đồng thời bày tỏ quan ngại cho cuộc bầu cử quốc hội dự kiến diễn ra vào ngày 30/4 tới.

  Theo đó, ông Mutlak nhấn mạnh rằng ông phản đối việc bất cứ chính trị gia nào có nhiệm kỳ thứ ba, kể cả Thủ tướng Maliki. Đồng thời, ông Mutlak cũng bày tỏ hoài nghi về một cuộc bỏ phiếu công bằng, sau khi xảy ra tình trạng tham nhũng lan tràn trong chính phủ, cũng như tình hình hỗn loạn và an ninh tồi tệ hiện nay./.

  Theo Vietnam+