Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bảy nhân viên cứu tế đã bị bắn chết tại Pakistan

  AFP đưa tin, cảnh sát Pakistan cho biết sáu phụ nữ và một nam giới làm việc cho Tổ chức phúc lợi cho phụ nữ Swabi (Swabi Women Welfare Society) ở miền Tây Bắc Pakistan đã bị bắn chết tại nút giao trên đường nối thành phố Peshawar tới thủ đô Islamabad và thành phố Lahore.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP) 

  Cảnh sát trưởng phụ trách huyện Swabi Abdul Rashid Khan cho hay tất cả các nạn nhân đều là người Pakistan và họ đang trên đường trở về nhà từ một trung tâm cộng đồng ở địa phương.

  Ông cho biết: "Bốn kẻ đi trên hai chiếc xe máy đã tấn công chiếc xe chở những nhân viên này. Sáu phụ nữ và một nam giới đã thiệt mạng. Người lái xe thì bị thương. Những kẻ tấn công đã bỏ đi."

  Trong khi đó, Rooh ul-Amin, người đứng đầu tổ chức từ thiện nói trên, cho biết thông tin ban đầu mà ông có được là trong số sáu nạn nhân nữ có năm giáo viên và một nhân viên chăm sóc sức khỏe.

  Cảnh sát cho hay họ đang điều tra động cơ của vụ tấn công này. Các vụ tấn công nhằm vào nhân viên cứu tế trong thời gian trước đây ở Pakistan thường bị quy cho các phiến quân Hồi giáo và các tay súng khác thực hiện./.

  Theo TTXVN/VN+