Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bị đánh bom, Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập thoát chết gang tấc

  Ngày 5/9, Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập Mohamed Ibrahim đã thoát chết trong gang tấc khi đoàn xe chở ông đi qua quận Nasr ở thủ đô Cairo bị đánh bom.

  Theo hãng tin Reuters, ít nhất 10 người bị thương nặng trong vụ tấn công này, nhưng Bộ trưởng Ibrahim vẫn an toàn. An ninh Ai Cập cho biết quả bom nổ ngay gần đoàn xe của ông.

  Truyền hình Ai Cập đưa tin đây có thể là một quả bom xe. Tuy nhiên một số nguồn tin khác cho biết hung thủ đã quăng quả bom vào đoàn xe của ông Ibrahim. Vụ nổ xảy ra ngay gần chiếc xe chở ông Ibrahim. Máu và mảnh thịt người vương vãi tại hiện trường.


  Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập Mohamed Ibrahim (giữa) - Ảnh: Reuters.

  Mới đây, cảnh sát Ai Cập cho biết đã bắn chết hai nghi can trong vụ ám sát ông Ibrahim bất thành. Phong trào Huynh đệ Hồi giáo cáo buộc Bộ trưởng Nội vụ Ibrahim đứng sau vụ an ninh Ai Cập trấn áp người biểu tình Hồi giáo khiến hàng trăm người thiệt mạng.

  Ít nhất 100 thành viên lực lượng an ninh cũng bị sát hại. Mới đây Phong trào Huynh đệ Hồi giáo tuyên bố sẽ tiếp tục biểu tình để đòi chính quyền phục chức cho tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi.

  Còn Tổng thống tạm quyền Adly Mansour tuyên bố chính quyền đã có kế hoạch tái lập lại chính quyền dân sự.

  Tuổi Trẻ