Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Biểu tình biến thành bạo lực ở Venezuela: 3 người thiệt mạng

  Ngoài ra, còn có 23 người bị thương, 25 kẻ quá khích bị bắt giữ sau các vụ đụng độ.

  Theo Reuters, đã có ít nhất 3 người thiệt mạng hôm 12/2 sau các vụ đụng độ ở Venezuela khi hàng nghìn người phản đối Tổng thống Nicolas Maduro xuống đường tại thủ đô Caracas để bày tỏ sự bất bình về tình trạng tội phạm, khó khăn kinh tế và việc chính phủ bị cáo buộc tham nhũng.

  Cảnh sát chống bạo động trên đường phố Caracas hôm 12/2 (Ảnh: Reuters)

  Cuộc biểu tình hôm 12/2 có thành phần chính là lực lượng sinh viên và những thành viên của phe đối lập. Đây được cho là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất mà Tổng thống Maduro phải đối mặt kể từ khi ông lên nhậm chức hồi tháng 4/2013. Nhà chức trách địa phương cho biết, một sinh viên và một nhà lãnh đạo xã hội ủng hộ Chính phủ đã thiệt mạng sau các vụ đụng độ. Một sinh viên khác bị chấn thương sọ não nghiêm trọng do bị trúng đạn vào đầu và hiện đang rất nguy kịch.

  Reuters dẫn lời Tổng thống Maduro, trong một bài phát biểu sau đó cho hay: “Nỗ lực của những kẻ ưa chuộng bạo lực đã không thành công và nó chỉ đem lại cho người dân Venezuela máu và sự chết chóc”.

  Ông Maduro nói thêm: “Hôm nay, chúng ta rất lấy làm tiếc vì cái chết của hai thanh niên Venezuela”.

  Phóng viên hiện trường của hãng tin Reuters cho hay, có tiếng súng nổ và nhiều người bị thương. Nhà chức trách địa phương cũng xác nhận, ngoài 2 người thiệt mạng có 23 người bị thương, 25 người bị tạm giữ, 4 xe cảnh sát bị đốt cháy và một số cơ quan Chính phủ bị hư hại nhẹ sau các vụ đụng độ.

  Trong khi đó, nhà chức trách ở Chacao - một trong năm phân khu chính trị và hành chính của thành phố Caracas cho hay, ngoài 2 trường hợp được các cơ quan chức năng của Venezuela xác nhận, còn có 1 người thiệt mạng ở khu vực này.

  Theo VOV