Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Biểu tình ở Venezuela tiếp tục leo thang thành bạo lực

  Hôm qua (22/2) tại Venezuela, lại có thêm ít nhất 2 người thiệt mạng trong các vụ đụng độ sau khi cuộc biểu tình chống Chính phủ bùng phát ở nước này kể từ hơn 10 ngày qua.

  Những người biểu tình đốt lốp xe và sử dụng thùng rác, rào chắn để phong tỏa nhiều tuyến đường chính ở thủ đô (Ảnh: Getty Images)

  Nạn nhân mới nhất là một sinh viên 23 tuổi và một nhân viên bán hàng trong siêu thị. Cho đến nay, đã có ít nhất 8 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương Kể từ khi Venezuela bùng phát bất ổn.

  Theo Reuters, ngày 22/2, hàng trăm sinh viên và người biểu tình lại tiếp tục đổ xuống các con đường ở thủ đô Caracas để tiếp tục gây sức ép buộc Tổng thống nước này Nicolas Maduro từ chức.

  Những người biểu tình cho rằng, chính phủ của Tổng thống Maduro không đủ khả năng kiềm chế lạm phát, tội phạm tràn lan và thiếu hụt các sản phẩm cơ bản.

  Lực lượng biểu tình mang biểu ngữ, hô vang khẩu hiệu chống chính phủ, đốt lốp xe và sử dụng thùng rác, rào chắn để phong tỏa nhiều tuyến đường chính ở thủ đô. Trong khi đó, để trấn áp và giải tán đám đông, lực lượng an ninh phải sử dụng súng bắn hơi cay, vòi rồng.

  Trước đó, hôm 21/2, tại cuộc họp báo, Tổng thống Maduro khẳng định ông sẽ không bảo vệ bất cứ ai bắn vào người biểu tình. Ông Maduro cho rằng, các cuộc biểu tình chỉ là một cái cớ trong âm mưu đảo chính, tương tự những gì diễn ra vào năm 2002.

  Tuy nhiên, trước tình hình căng thẳng như hiện nay, chưa có dấu hiệu nào cho thấy Tổng thống Maduro sẽ sử dụng quân đội để can thiệp, như những gì nước này từng làm cách đây 12 năm.

  VOV