Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Binh sỹ thuộc 18 nước sẽ tập trận chung tại Jordan

  Hãng thông tấn chính thức Petra dẫn lời một quan chức quân đội Jordan ngày 25/5 cho biết hơn 15.000 binh sỹ đến từ 18 quốc gia khác nhau sẽ tham gia một cuộc tập trận chung tại Jordan trong những tuần tới.

  Cuộc tập trận Eager Lion 2012. (Nguồn: Jordantimes) 

  Theo nguồn tin, các lực lượng vũ trang Jordan sẽ tổ chức cuộc tập trận mang tên Eager Lion 2013, với sự tham gia của các binh sỹ đến từ "các nước thân thiện."

  Cụ thể hơn, đây sẽ là các cuộc tập trận thực địa, hậu cần và nhân đạo với Mỹ, Anh, Bahrain, Canada, Cộng hòa Séc, Ai Cập, Pháp, Iraq, Italy, Lebanon, Pakistan, Ba Lan, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất, Arập Xêút và Yemen.

  Tuy không cho biết thời điểm bắt đầu tập trận, song quan chức trên nói rằng sự kiện này sẽ kéo dài hai tuần và tiếp nối chiến dịch thành công năm ngoái.

  Cuộc tập trận trên diễn ra trong bối cảnh Jordan đang tiếp nhận khoảng 500.000 người tị nạn từ Syria, nước láng giềng hiện rơi vào tình trạng xung đột nội bộ nghiêm trọng. Amman đã nhiều lần kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp hỗ trợ giải quyết làn sóng người tị nạn này./.

  Theo TTXVN/VN+