Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bộ Chỉ huy TBD Mỹ tăng hợp tác quân sự với TQ

  THX đưa tin, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ Samuel Locklear ngày 15/6 đã cam kết tiếp tục thúc đẩy các mối quan hệ quân sự Mỹ-Trung Quốc nhằm tăng cường an ninh tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

  Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Lầu Năm Góc, ông Locklear nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc đảm bảo sự hiểu biết lẫn nhau giữa Washington và Bắc Kinh trong bối cảnh Trung Quốc đang trỗi dậy nhằm ngăn chặn những tính toán sai lầm và có được sự ảnh hưởng mang tính tích cực đối với môi trường an ninh khu vực.
   Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ Samuel Locklear

  Ông Locklear, người đảm nhận cương vị Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương ba tháng trước, cho biết ông được khích lệ bởi nhận thức của các đối tác trong quân đội Trung Quốc và mong muốn có thêm nhiều chuyến giao lưu trong tương lai. Ông cho biết thêm sẽ đi thăm Trung Quốc trong vài tuần tới.


  Cũng tại buổi họp báo này, ông Locklear tuyên bố quân đội Mỹ sẽ không thiết lập các căn cứ mới tại châu Á-Thái Bình Dương trong bối cảnh Washington đang chủ trương tái cân bằng các ưu tiên chiến lược của mình tại khu vực này.

  Tuy nhiên, Mỹ sẽ dựa nhiều hơn vào các đồng minh và đối tác trong việc cùng sử dụng các cơ sở quân sự.

   

  TTXVN