Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bốn phiến quân bị bắt giữ tại miền Nam Thái Lan

  Ngày 14/2, lực lượng an ninh Thái Lan đã bắt giữ bốn phiến quân trong chiến dịch truy lùng những kẻ tấn công đơn vị thủy quân lục chiến thuộc lực lượng đặc nhiệm Narathiwat 32, đóng tại huyện Bacho, tỉnh Narathiwat vào sáng 13/2.

  Nhiều người dân đến cầu nguyện cho những người mà họ coi là “tử vì đạo.” (Nguồn: Getty Images) 

  Ba tên bị bắt trong lúc đang trốn chạy trên xe bán tải tại xã Rueso, huyện Rueso, tỉnh Narathiwat khi cảnh sát phát hiện vết máu trên cánh cửa xe. Chúng gồm Fader Jaema 27 tuổi, Aleeya Latae 30 tuổi và Muhammad Ghadafi Jaena 35 tuổi. Tên còn lại sa lưới khi đang điều trị vết thương tại Bệnh viện Narathiwat, tuy nhiên y phủ nhận việc tham gia vụ tấn công và khai rằng bị bắn trong một vụ khác.

  Toàn bộ số này được đưa về Trung đoàn cảnh sát cơ động 41, huyện Raman tỉnh Yala để thẩm vấn.

  Trong khi đó, 16 phiến quân thiệt mạng trong vụ tấn công đã được dân làng Yuelor, huyện Bacho tổ chức an táng theo nghi lễ hồi giáo.

  Một nguồn tin tham gia tang lễ cho biết nhiều người dân địa phương đã đến cầu nguyện cho những người mà họ coi là “tử vì đạo.”

  Nhiều chuyên gia về tình hình miền Nam đã bày tỏ lo ngại cái chết của 16 phiến quân có thể được nêu gương như những anh hùng và cổ vũ thanh niên hồi giáo tham gia lực lượng nổi dậy.

  Sau cuộc tấn công thất bại, nhóm hồi giáo ly khai Runda Kumpulan Kecil (RKK) sẽ tiếp tục phát động các cuộc tấn công bạo lực trả thù cho đồng bọn bị giết, đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền Songkran./.

  Theo TTXVN/VN+