Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bùng phát dịch E.coli ở 5 bang của Mỹ khiến 72 người mắc bệnh

  Cơ quan y tế liên bang Mỹ cho biết các trường hợp nhiễm khuẩn E.coli được ghi nhận tại các bang Ohio, Kentucky, Tennessee, Virginia và Georgia, trong đó có 8 người đã phải nhập viện cấp cứu.

  Tại Washington, ngày 5/4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết cơ quan này đang điều tra nguyên nhân bùng phát dịch E.coli khiến 72 người mắc bệnh tại 5 bang của Mỹ.

  Cơ quan y tế liên bang Mỹ cho biết các trường hợp nhiễm khuẩn E.coli được ghi nhận tại các bang Ohio, Kentucky, Tennessee, Virginia và Georgia. 8 người đã phải nhập viện.

  Các trường hợp nhiễm E.coli O103 được ghi nhận từ ngày 2-29/3 và đây là một chủng đặc biệt.

  Những người bị nhiễm bệnh có độ tuổi trung bình là 17, trong đó ít tuổi nhất là trẻ 1 tuổi và cao nhất là bệnh nhân 74 tuổi.

  Bùng phát dịch E.coli ở 5 bang của Mỹ khiến 72 người mắc bệnh

  Đợt bùng phát dịch nhiễm khuẩn đường ruột E.Coli hồi năm ngoài liên quan đến rau diếp được cho là có nguồn gốc từ vùng ven biển miền Trung California. (Nguồn: AFP/TTXVN)

  Các triệu chứng nhiễm E.coli được CDC công bố bao gồm co thắt dạ dày, nôn mửa và tiêu chảy.

  Hầu hết bệnh nhân đều khỏe hơn trong vòng sau 5-7 ngày, tuy nhiên bệnh có thể diễn biến xấu và một số trường hợp thậm chí đe dọa đến tính mạng.

  Hiện cơ quan y tế liên bang Mỹ vẫn chưa xác định được chính xác loại thực phẩm, cửa hàng hoặc chuỗi nhà hàng cụ thể nào chịu trách nhiệm về việc lây lan khuẩn E.coli. Do đó, CDC chưa đưa ra khuyến nghị người dân nên tránh sử dụng một loại thực phẩm cụ thể nào.

  CDC đang phối hợp với Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA), Cục kiểm tra an toàn thực phẩm (FSIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ để điều tra vụ việc.

  Năm ngoái, một vụ bùng phát dịch E.coli liên quan đến rau diếp đã khiến 62 người mắc bệnh ở 16 tiểu bang của Mỹ./.

  Nguồn: TTXVN