Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cận cảnh băng cướp đóng giả cảnh sát cuỗm 750kg vàng giữa ban ngày

  Băng cướp có vũ trang trong bộ trang phục giả mạo cảnh sát chỉ mất chưa đầy 3 phút để cuỗm sạch gần 750kg vàng và các kim loại quý khác tại một nhà ga sân bay ở Brazil.

  Hãng RT (Nga) đưa tin thậm chí còn không tốn đến một viên đạn, nhóm 8 người đàn ông này đã gây ra vụ cướp giá trị cao thứ 3 trong lịch sử Brazil, với thủ đoạn còn tinh vi hơn cả kịch bản phim Hollywood.

  Những tên cướp đeo mặt nạ nhảy xuống uy hiếp các nhân viên kho hàng

  Những tên cướp đeo mặt nạ nhảy xuống uy hiếp các nhân viên kho hàng (ảnh cắt từ video).

  Các máy quay an ninh đã ghi lại được cận cảnh vụ cướp vàng chấn động này. Hôm 25/7, 8 gã đàn ông đã tiếp cận một kho trữ hàng tại Sân bay quốc tế Sao Paulo-Guarulhos bằng cách lái hai chiếc xe bán tải màu đen giống như xe của cảnh sát liên bang Brazil đến hiện trường. 

  Theo hãng thông tấn quốc gia Agencia Brasil, tại kho hàng, 4 gã trong xe tải nhảy xuống, đeo mặt nạ kín mít. Ít nhất một tên đem theo súng trường. Những gã này bắt hai nhân viên sân bay làm con tin. Một người là nhân viên phụ trách giám sát hoạt động vận tải. 

  Chúng yêu cầu các nhân viên khu hàng phải bốc xếp toàn bộ số kim loại quý trị giá ít nhất 30 triệu USD – vốn sẽ được gửi đến các sân bay ở Zurich, Thụy Sĩ và New York, Mỹ - vào trong xe của chúng. Sau khi rời khỏi sân bay, bọn cướp đã bỏ lại hai chiếc xe màu đen ở một chỗ vắng vẻ cùng với hai con tin ở sân bay. Không có người bị thương trong phi vụ này. 

  Là một phần trong kế hoạch bỏ trốn, chúng đã chuyển số hàng quý giá lên một xe tải khác và một xe cứu thương nhằm xóa dấu vết. Tung tích của chúng vẫn chưa được xác định. 

  Một cuộc truy nã quy mô lớn, bao gồm cảnh sát và quân đội Brazile, đã được triển khai để tìm lại số vàng trên. Giới chức điều tra nhận định những tên trộm này có thể đã truy cập được vào hệ thống thông tin nội bộ về hoạt động hàng không. 

  Nguồn: TTXVN