Cảnh sát Anh bắt nhiều đối tượng sau vụ tấn công Quốc hội

Sau vụ tấn công vào khuôn viên Quốc hội Anh ở Điện Westminster, cảnh sát Anh đã bắt giữ một số đối tượng trong vụ đột kích một ngôi nhà ở thành phố Birmimgham.

Cảnh sát Anh phong tỏa hiện trường vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở London ngày 22/3. Ảnh: EPA/TTXVN

Kênh truyền hình Sky News dẫn các nguồn tin ngày 23/3 cho biết động thái này là một phần của cuộc điều tra về vụ tấn công trụ sở quốc hội Anh ở London hôm 22/3. Lực lượng cảnh sát từ chối bình luận về vụ đột kích này.

Theo Sky News, vụ đột kích này có liên hệ với vụ tấn công ở London. Vào đầu giờ chiều ngày 22/3, một chiếc xe chở các nghi phạm đã đâm vào người dân ở đầu cầu bên kia của cầu Westminster, sau đó tiếp tục lao sang đầu cầu bên này và đâm vào hàng rào của tòa nhà Quốc hội và người dân, trước khi một trong hai nghi phạm lao vào trong sân tòa nhà Quốc hội, đâm một sĩ quan cảnh sát và sau đó bị cảnh sát bắn hạ.

Đã có 4 người thiệt mạng và ít nhất 40 người khác bị thương. Đây được coi là vụ khủng bố lớn nhất ở London kể từ sau vụ đánh bom tự sát làm 52 người thiệt mạng hồi tháng 7/2005. Vụ tấn công này được cho là có tính chất tương tự vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp vào năm ngoái.

Nguồn: TTXVN