Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cảnh sát chống khủng bố Anh bắt giữ hàng loạt đối tượng tình nghi

  Theo Reuters, cảnh sát Anh cho biết lực lượng cảnh sát chống khủng bố của nước này ngày 27/9 đã bắt 11 đối tượng khi tiến hành điều tra một nhóm cực hữu bị cấm hoạt động.

  Những đối tượng trên là thành viên trong một tổ chức bị cấm hoạt động và sở hữu các tài liệu khủng bố.

  Chúng bị bắt trên khắp cả nước vì tình nghi phạm nhiều tội, trong đó có việc chuẩn bị tiến hành các hoạt động khủng bố khi cảnh sát tiến hành điều tra tổ chức có tên gọi Hành động quốc gia.

  Nhóm ủng hộ chủ nghĩa quốc xã mới này trở thành tổ chức cực hữu đầu tiên bị cấm hoạt động ở Anh hồi năm ngoái sau khi sát hại nữ nghị sỹ Jo Cox.

  Cảnh sát Anh chống khủng bố

  Cảnh sát tuần tra tại London ngày 17/9. 

  Người đứng đầu lực lượng cảnh sát chống khủng bố ở Đông Bắc Anh, ông Martin Snowden cho biết: "Các vụ bắt giữ ngày hôm nay (27/9) là một phần của sự phối hợp hành động giữa mạng lưới chống khủng bố quốc gia và cảnh sát Anh. Những đối tượng này đã truyền bá quan điểm của cánh hữu cực đoan, tìm cách chia rẽ các cộng đồng và gieo rắc lòng thù hận."

  Trước đó, 3 đối tượng, trong đó có 2 binh sỹ, đã phải hầu tòa vì bị cáo buộc là thành viên của tổ chức Hành động quốc gia và cảnh sát cho biết vụ bắt giữ này là một phần trong cuộc điều tra trên./.

  Nguồn: VN+