Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cảnh sát Hy Lạp phá hủy một gói bưu kiện chứa bom

  Cảnh sát Hy Lạp ngày 4/11 đã phát hiện và phá hủy một gói bưu kiện chứa bom đề địa chỉ gửi tới Đại sứ quán Pháp tại nước này.

   Cảnh sát điều tra xem xét hiện trường một vụ nổ do một gói hàng khả nghi gây ra tại Athens vào 4/11. (Nguồn: Getty images)

  Đây là bưu kiện chứa bom thứ 14 bị ngăn chặn và phá hủy ở Hy Lạp. Nhà chức trách Pháp cũng đã xác nhận thông tin này.

  Nguồn tin cảnh sát Hy Lạp cho biết bên ngoài gói bưu kiện đề gửi đi từ Tổng Giám mục Athens, song chất nổ được cất giấu bên trong một quyển sách rỗng ruột.

  Đây là trường hợp mới nhất trong hàng loạt vụ thiết bị và các gói bưu kiện khả nghi bị phát hiện kể từ ngày 1/11, và cảnh sát đang tiến hành điều tra các gói hàng khác tại một công ty chuyển phát ở khu vực Markopoulo, ngoại ô thủ đô Athens.

  Trước đó, Hy Lạp ngày 3/11 cũng đã đình chỉ dịch vụ chuyển thư và bưu kiện từ nước ngoài trong vòng 48 giờ, với hy vọng sẽ ngăn chặn các phần tử cực đoan gửi thêm bưu kiện chứa bom tới các đại sứ quán và cơ quan đại diện chính phủ nước ngoài ở nước này.

  Làn sóng đánh bom bằng bưu kiện xảy ra trong bối cảnh các cuộc bầu cử địa phương ở Hy Lạp đang đến gần và căng thẳng trong xã hội vẫn gia tăng, do người dân phản đối chính sách cắt giảm chi tiêu hà khắc của chính phủ để đối phó tình với tình trạng nợ công cao kỷ lục./.
   

  TTXVN