Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cảnh sát Indonesia bắt giữ 3 kẻ tình nghi liên quan đến IS

  Hãng tin Antara ngày 16/1 cho biết trong một cuộc truy quét tại làng Orimalang ở huyện Cirebon, Tây Java, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ ba người bị tình nghi có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

  Theo cảnh sát trưởng huyện Cirebon, Sugeng Hariyanto, những đối tượng trên bị bắt giữ từ các địa điểm khác nhau trong khu vực Cirebon.

  Biệt đội cảnh sát chống khủng bố Densus 88 đang tiến hành thẩm vấn những người này. Trong cuộc đột kích, cảnh sát cũng tịch thu một số biểu tượng IS để phục vụ công tác điều tra.

  An ninh được tăng cường khắp thủ đô Jakarta. Ảnh: Getty

  Ngày 15/1, Bộ trưởng Du lịch Indonesia Arief Yahya khẳng định đảo quốc này là một nơi an toàn, đồng thời cho biết tác động tiêu cực của loạt vụ đánh bom vào thủ đô Jakarta hôm 14/1 là không lớn.

  Theo ông Yahya, không có lệnh hủy đặt phòng hay đặt tour du lịch tại Jakarta, cũng như các thành phố lớn khác tại Indonesia. Ông khẳng định các vụ tấn công trên chỉ xảy ra tại một khu vực nhỏ ở Jakarta và tình hình đã hoàn toàn được kiểm soát.

  Dù thừa nhận rằng các vụ tấn công khủng bố vừa qua có thể đồng nghĩa với việc lượng khách nước ngài đến Indonesia giảm bớt trong thời gian đầu năm, song Bộ trưởng Yahya nhấn mạnh: "Toàn bộ thủ đô Jakarta và đảo quốc Indonesia nói chung đều an toàn và thoải mái với người nước ngoài." 

  M.B (Theo TTXVN)