Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cảnh sát Mỹ bật khóc sau khi bắn chết nghi phạm của 1 vụ cướp

  Một cảnh sát đến từ bang Montana, Mỹ đã bật khóc sau khi bắn chết nghi phạm của một vụ cướp chỉ vài phút sau khi sự việc xảy ra. Điều đáng nói, nghi phạm này không hề mang theo vũ khí, theo New York Daily News.

  Viên cảnh sát đã bật khóc khi bắn chết nghi phạm. (Nguồn: nydailynews)

  Camera gắn trên xe cảnh sát đã ghi lại hình ảnh sỹ quan Grant Morrison khóc và nói: “Tôi cứ nghĩ anh ta sẽ rút súng bắn tôi.”

  Vào ngày 14/4 năm ngoái, khi đang tuần tra ở khu vực phía nam Billings, Morrison đã chặn chiếc xe của Richard Ramirez, 38 tuổi, nghi phạm đang bị truy nã bởi một vụ cướp một ngày trước đó. Theo lời khai trước tòa, khi đó Morrison không biết trong xe có mặt Ramirez.

  Trong xe khi có 4 người, và người ngồi ghế sau bên phải có vẻ như muốn ra khỏi xe. Morrison đã yêu cầu cả 4 người giơ tay lên, nhưng hành khách này vẫn giữ tay trái của mình ở thắt lưng. Khi đó Morrison nhận ra hành khách đó chính là Ramirez.

  Viên cảnh sát đã cảnh báo rằng sẽ bắn nếu Ramirez vẫn tiếp tục di chuyển, song Ramirez vẫn không tuân thủ. Morrison đã bắn ba phát súng.

  Khám nghiệm tử thi cho thấy Ramirez đã chết vì viên đạn xuyên qua lồng ngực đâm vào phổi. Báo cáo độc tính cho thấy ngay trước khi chết, Ramirez đã sử dụng ma túy đá.

  Hôm thứ Tư vừa qua, bồi thẩm đoàn đã đưa ra phán quyết cho rằng hành động của viên cảnh sát là hợp lý. Tuy nhiên, mẹ của Ramirez, bà Betty Ramirez cho biết gia đình bà không đồng ý với phán quyết này của tòa án.

  “Cảnh sát Morrison là người đã giết chết nó. Nó là một người tốt, và lẽ ra họ không cần phải làm như vậy với nó,” bà chia sẻ.

  TTXVN