Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cảnh sát Mỹ phá mạng lưới trồng cần sa, bắt 9 người gốc Việt

  Cảnh sát bang Georgia của Mỹ vừa bắt giữ 9 người gốc Việt trong đợt truy quét một mạng lưới trồng cần sa trong nhà quy mô lớn, với trị giá hơn 7 triệu USD.

  Đài Fox News dẫn lời trung úy Dan Scalia, người đứng đầu đơn vị chống ma túy MANS của hạt Hall thuộc Georgia, cho hay nhóm điều tra bắt đầu chiến dịch truy quét từ tháng 9, sau khi nhận được tố cáo nặc danh về một ngôi nhà trồng cần sa trong khu vực.

  Hàng trên từ trái qua: Nam Van Dao, Phi Ngoc Luong, Minh Luong, Thi Thi Phan. Hàng dưới từ trái qua: Bin Van Hoang, Thao Phuong Nguyen, Hang Nguyen và Henry Nguyen.

  Sau 3 tuần điều tra, cảnh sát phát hiện dưới tầng hầm của 6 ngôi nhà có đường thông lẫn nhau ở phía đông bắc Georgia hơn 1.500 cây cần sa và 136 kg thành phẩm, với tổng giá trị ước tính lên tới 7.168.900 USD (gần 163 tỉ đồng).

  Giới chức bắt giữ 9 người gốc Việt, gồm Minh Luong (53 tuổi), Phi Ngoc Luong (25), Henry Nguyen (48), Hang Nguyen (53), Thao Phuong Nguyen (26), Trung Bui (47), Nam Van Dao (46), Thu Thai Phan (50) và Binh Van Hoang (52). Tất cả những người này bị cáo buộc sản xuất, buôn lậu và sở hữu cần sa với ý định phân phối.

  Ngoài ra, cảnh sát Georgia phát lệnh bắt giữ đối với 3 người gốc Việt khác, gồm Vinh To, 63 tuổi; Sen Thi Do, 46 tuổi; và Dung Nguyen, 47 tuổi.

  Cũng theo ông Scalia, những tầng hầm trồng cần xa được trang bị loại đèn sưởi và hệ thống thông gió đặc biệt, nhìn từ bên ngoài không có gì đáng nghi.

  Sĩ quan này cho biết thêm đơn vị MANS đang làm việc để xác định mạng lưới nói trên hoạt động được bao lâu và cần sa được phân phối tới đâu.

  Cảnh sát Mỹ cho hay tầng hầm của 6 ngôi nhà ở bang Georgia đã được một nhóm người gốc Việt chuyển đổi thành nhà kính để trồng cần sa

  Nguồn: TNO