Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cảnh sát Thái Lan phát hiện hai triệu viên ma túy đá trong xe bán tải

  Người đàn ông điều khiển chiếc xe bán tải chở 20 bao tải ma túy đá rồ ga bỏ chạy nhưng bị cảnh sát bắt sau cuộc truy đuổi ngắn.

  Lực lượng biên phòng Thái Lan đêm 3/5 ra hiệu dừng xe với Yutthachai Narapinitkul, người điều khiển chiếc xe bán tải mang biển kiểm soát Chiang Mai tại trạm kiểm soát ở Sri Muang Chuam, huyện Mae Sai, tỉnh Chiang Rai, nhưng người này cố tình tăng tốc bỏ chạy.

  Hai triệu viên ma túy đá bị cảnh sát Chiang Rai thu giữ hôm 3/5. Ảnh: The Thaiger

  Khi bị truy đuổi,  chiếc xe của Yutthachai, 43 tuổi bị mất kiểm soát tại một khúc cua cách trạm kiểm soát khoảng ba km và đâm vào một xe cảnh sát, lao xuống con mương bên đường. Một sĩ quan cảnh sát bị thương sau cú đâm và được đưa tới bệnh viện.

  Khám xét chiếc xe bán tải, cảnh sát phát hiện 20 bao tải, mỗi bao chứa khoảng 100.000 viên ma túy đá được giấu trong thùng sau của xe. Cảnh sát tỉnh Chiang Rai đang điều tra nguồn gốc của hai triệu viên ma túy đá này.

  Ma túy là một vấn nạn nhức nhối ở Thái Lan. Theo ước tính, 70% tù nhân nước này dính đến các vụ án liên quan ma túy. Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm soát Ma túy Quốc gia (ONCB), ít nhất 300.000 người Thái đang sống trong các trung tâm cai nghiện tập trung trên toàn quốc.

  Tính đến tháng 1/2019, cảnh sát miền bắc Thái Lan đã bắt và tịch thu 141 triệu viên ma túy đá chỉ trong ba tháng.

  Nguồn: Vnexpress