Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cảnh sát Trung Quốc bắt 2 đối tượng tung tin về khủng bố IS

  Theo AP, Cảnh sát quận Quang Minh, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 28/12 thông báo đã bắt giữ hai đối tượng do tung tin rằng hàng trăm phần tử khủng bố đã đến thành phố này.

  (Ảnh minh họa. Nguồn: AFP/TTXVN)

  Theo cảnh sát, hai đối tượng nêu trên là những người quản lý của một doanh nghiệp địa phương, đã bị bắt giữ sau khi đăng thông báo với nội dung tung tin đồn về khủng bố tại công ty này.

  Một bức ảnh do cảnh sát đăng cho thấy thông báo trên cảnh báo cho nhân viên công ty rằng 300 người từ khu tự trị Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc, từng được tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng huấn luyện, đã đến Thâm Quyến.

  Sự việc trên diễn ra trong bối cảnh trước đó, ngày 27/12, Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc đã thông qua dự luật chống khủng bố đầu tiên của nước này. Đây là một nỗ lực mới nhất nhằm giải quyết vấn nạn khủng bố trong nước.

  Dự luật nêu rõ không một tổ chức hoặc cá nhân nào được truyền bá và hư cấu thông tin về các sự kiện khủng bố giả mạo. Dự luật trên cũng siết chặt kiểm soát việc các cá nhân đăng tải thông tin liên quan tới khủng bố trên các trang mạng xã hội./. 

  VIETNAM+