Cậu bé bị bố mẹ bỏ lại trong rừng có gấu xám vẫn sống sót thần kỳ

Cuộc tìm kiếm cậu bé 7 tuổi Yamato Tanooka ở Nhật Bản đã kết thúc tốt đẹp sau 6 ngày căng thẳng khi cảnh sát và nhân viên cứu hộ đã tìm thấy Tanooka trong một ngôi nhà bỏ hoang.


Cậu bé Yamato Tanooka vẫn sống sót. (Nguồn: Supplied)

Theo hãng tin Kyodo, Tanooka đã được tìm thấy vào lúc 7 giờ 50 phút giờ địa phương (tức 5 giờ 50 phút giờ Việt Nam) ngày 3/6 tại một ngôi nhà bỏ hoang tại thị trấn Shikabe ở hòn đảo Hokkaido. Ngôi nhà trên cách vị trí cậu bị bỏ rơi khoảng 5km.

Chia sẻ với AFP, ông Satoshi Saito, phát ngôn viên của đội cứu hộ cho biết: “Tanooka vẫn còn sống nhưng chúng tôi chưa thể công bố rõ về tình trạng sức khỏe của cậu bé.”

Trong khi đó, trong cuộc trò chuyện với kênh truyền hình TV Asahi, một binh sỹ thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (SDF) cho biết, khi được tìm thấy, Yamato nằm cuộn tròn trên đệm có thể vì quá mệt và rét bởi trong nhà không có lò sưởi. Cậu bé không bị thương.

Tanooka bị bố mẹ bỏ rơi trong khu rừng ở đảo Hokkaido từ hôm 28/5.

Cha mẹ của Tanooka lúc đầu nói với cảnh sát rằng con trai họ đi lạc khi cùng gia đình hái rau trên đường núi nhưng sau đó họ đã phải thú nhận bỏ lại con mình trên đường để phạt cậu bé vì đã ném đá vào mọi người và xe ôtô. Họ cho biết đã lái xe đi khoảng 800 mét nhưng khi quay lạị họ không thấy cậu bé đâu./.