Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cháy đường ống dẫn dầu ở Nigeria, 16 người thiệt mạng

  Ngày 12/10, hỏa hoạn đã xảy ra tại một đường ống dẫn dầu ở khu vực Đông Nam Nigeria khiến 16 người thiệt mạng.

  Người phát ngôn Công ty Dầu khí quốc gia Nigeria cho biết lửa bùng phát dọc đường ống dẫn dầu từ cảng Harcout tới kho chứa Aba gần đó. 

  Các công tác dập lửa và cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành. Theo nhận định ban đầu của nhà chức trách, nguyên nhân cháy có thể do các đối tượng trộm dầu đã đục đường ống để lấy dầu. 

  Ảnh minh họa: Hiện trường một vụ cháy nổ đtrạm xăng dẫn dầu ở Somalia, năm 2015. (Nguồn: Reuters)

  Công ty dầu khí quốc gia cho biết hoạt động sản xuất sẽ bị ảnh hưởng do phải ngừng bơm dầu cấp vào đường ống này. Tuy nhiên, ảnh hưởng không nghiêm trọng vì có thể vận chuyển dầu thô theo đường bộ.

  Các vụ trộm dầu và phá hoạt đường ống dẫn dầu xảy ra thường xuyên ở miền Nam Nigeria - trung tâm khai thác dầu của nước sản xuất dầu thô lớn nhất châu Phi này.

  Mỹ cân nhắc giải pháp mới nhằm ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp - Nhà Trắng đang cân nhắc những giải pháp mới ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ, trong đó bao gồm khả năng chia tách các gia đình nhập cư tại biên giới giữa Mỹ và Mexico.

  Guatemala: Núi lửa Fuego phun trào trở lại, cột khói bụi bốc cao 200m - Núi lửa Fuego (Ngọn lửa), một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất Guatemala, đã phun trào trở lại ngày 12/10, sau lần phun trào gần đây nhất hồi tháng Sáu ảnh hưởng tới khoảng 2 triệu ...

  Siêu bão Michael tấn công nước Mỹ: 16 người chết, cả thị trấn bị xóa sổ - Siêu bão Michael đổ bộ vào vùng duyên hải Florida (Mỹ) được ví như "mẹ của các loại bom" đã gần như xóa sổ một thị trấn ven biển ở đây. 16 người đã thiệt mạng vì cơn bão này.

  Nguồn: Thanh Phương/TTXVN/VIETNAM+