Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cháy lò mổ gia cầm, 112 người thiệt mạng

  - Ít nhất 112 người đã chết sau một vụ hỏa hoạn tại nhà máy chế biến gia cầm tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc vào hôm nay 3-6.


  43 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại lò giết mổ ở thành phố Đức Huệ, tỉnh Cát Lâm - Ảnh: Xinhua

  Theo thông tin từ Tân Hoa xã, ngọn lửa bắt đầu bùng phát tại lò mổ thuộc quyền sở hữu của Công ty Gia cầm Baoyuan, thành phố Đức Huệ, tỉnh Cát Lâm vào khoảng 6g06 ngày hôm nay (theo giờ địa phương).

  Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, nguyên nhân gây ra hỏa hoạn có thể do sự cố về điện. Hầu hết các nạn nhân tử vong đều do bị điện giật bởi đang làm việc trong lò mổ với môi trường đầy nước.

  Tại thời điểm xảy ra sự cố, có hơn 300 công nhân đang có mặt tại hiện trường. Nhiều nhân chứng kể lại rằng họ đột nhiên nghe thấy một tiếng nổ sau đó nhìn thấy khói đen bốc lên khắp nơi.

  “Khoảng 100 công nhân đã cố gắng thoát ra khỏi lò mổ, nơi cánh cửa cổng bị khóa chặt... Thiết kế bên trong phức tạp của tòa nhà bằng khối bê tông đúc sẵn - nơi ngọn lửa bùng phát và những lối thoát hiểm hẹp khiến công tác cứu hộ thêm phần khó khăn”, Tân Hoa xã đưa tin.

  Tại thành phố Thiệu Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc, 10 người đã thiệt mạng sau một vụ nổ khí ga tại một mỏ than. Theo các quan chức địa phương, khi vụ nổ xảy ra, có 39 thợ mỏ đang làm việc dưới hầm. 29 người đã được đưa lên mặt đất an toàn. Nguyên nhân của vụ nổ đang được điều tra.

  Theo TTO