Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cháy rừng tại Tây Ban Nha, 700 người phải đi sơ tán

  Ngày 28/7, vụ cháy rừng xảy ra tại đảo Mallorca của Tây Ban Nha, mà nguyên nhân là do sự bất cẩn của con người, đã bước sang ngày thứ hai.

  27 máy bay và trực thăng tham gia khống chế lửa. (Nguồn: static.euronews.com)

  Lực lượng tham gia dập lửa gồm 300 người cùng 27 máy bay và trực thăng vẫn chưa thể khống chế được "giặc" lửa do hướng gió liên tục thay đổi cộng với địa hình đồi núi hiểm trở khiến công tác cứu hỏa gặp rất nhiều khó khăn.

  Lửa đã thiêu rụi 2.000ha đất rừng mà đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là tài sản của nhân loại, và đã khiến 700 người dân phải đi sơ tán.

  Giới chức địa phương thừa nhận rằng đây là một "vụ cháy rất nguy hiểm" và "ngọn lửa đang đe dọa một số điểm dân cư" trên đảo cũng như có nguy cơ thiêu hủy cánh rừng thông vốn có tầm quan trọng to lớn đối với hệ sinh thái trên hòn đảo này.

  Trong khi đó, tại Pháp, khoảng 130.000 ngôi nhà đã bị mất điện do mưa bão kèm gió giật mạnh trong hai ngày qua.

  Theo các phương tiện truyền thông địa phương, đã có ít nhất 30 người bị thương khi mái vòm của một rạp xiếc bị đổ sập tại thành phố Jouanville phía Tây nước này.

  Tỉnh Normandie ở phía Bắc là khu vực chịu thiệt hại nặng nhất do thiên tai. Công ty năng lượng Pháp Electricit de France cam kết khôi phục hệ thống cung cấp điện sớm nhất là vào sáng 29/7.

  Theo cơ quan khí tượng Pháp, trong ngày 28/7, mưa lớn và gió giật mạnh cũng xảy ra tại khu vực Tây Nam nước này./.

  Theo TTXVN