Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • CHDCND Triều Tiên lại cảnh báo chiến tranh

  Hội nghị thượng đỉnh hạt nhân toàn cầu sẽ diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc từ ngày 26 đến 27-3. Theo Yonhap, ngày 21-3, CHDCND Triều Tiên cảnh báo rằng tại hội nghị thượng đỉnh hạt nhân lần này, nếu đề cập đến chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên thì Bình NHưỡng xem đó như lời tuyên chiến. CHDCND Triều Tiên khẳng định vấn đề hạt nhân của nước này trên thực tế “không tồn tại” và vì vậy không có lý do gì để đưa ra thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh này.

  Cảnh sát được tăng cường tại khu vực diễn ra hội nghị thượng đỉnh hạt nhân ở Seoul

  Dự kiến, tham dự hội nghị có lãnh đạo và nguyên thủ của gần 50 nước, trong đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

  Phản ứng của Bình Nhưỡng nhằm vào Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak khi cách đây 2 ngày ông cho rằng hội nghị thượng đỉnh ở Seoul lần này là cơ hội để gia tăng nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

  Từ hơn một tháng qua, Hàn Quốc đã tăng cường an ninh cho hội nghị này. Các cửa ngõ chính vào nước này được kiểm soát chặt chẽ. Hàng chục ngàn cảnh sát đã được huy động để bảo vệ hội nghị. Khu vực diễn ra hội nghị sẽ cấm bay trong 2 ngày diễn ra hội nghị.

  SGGP