Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chiến đấu cơ Nga lao xuống đất

  Một máy bay Su-27UB của không quân Nga sáng nay rơi tại phía tây bắc nước này, nhưng phi công kịp nhảy ra ngoài an toàn.

  Bộ Quốc phòng Nga sáng nay thông báo chiến đấu cơ Su-27UB rơi tại thành phố Petrozavodsk, thuộc nước cộng hòa Karelia, phía tây bắc Nga.

  "Chiếc máy bay đã rơi xuống vùng làng Besovets, và cuộc tìm kiếm hai phi công đang được tiến hành", một nguồn tin cơ quan hành pháp địa phương cho biết.

  Su-27UB là máy bay huấn luyện cải tiến hai ghế lái, một biến thể của máy bay chiến đấu một ghế lái Su-27. Ảnh tư liệu

  Theo báo cáo ban đầu, không có thiệt hại về người và tài sản trên mặt đất. Vụ tai nạn có thể do một con chim bị hút vào cánh quạt của một trong hai động cơ phản lực AL-31, RIA Novosti dẫn lời một phát ngôn viên của Quân khu phía Tây.

  "Ngoài ra, nó có thể một trong các hệ thống kiểm soát chuyến bay bị hỏng," nguồn tin này cho biết và nói thêm rằng thông tin sơ bộ chính xác về nguyên nhân của vụ tai nạn nhiều khả năng sẽ có 2 ngày sau cuộc điều tra.

  Chiếc máy bay đang có một chuyến bay kiểm tra thời tiết thường kỳ và không được trang bị vũ khí khi bị rơi, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng, đại tá Igor Konashenkov nói.

   

  VNE