Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chính phủ Cuba lên tiếng bác tin đồn cấm hoạt động hội hè

  Các hoạt động kỷ niệm sẽ diễn ra như thường lệ vào ngày 1/1 và lễ duyệt binh kỷ niệm 60 năm ngày tàu Granma đổ bộ, 58 năm cách mạng thành công.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: teleSUR)

  Nhật báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, mới đây đã lên tiếng bác bỏ tin đồn về việc chính phủ nước này cấm các hoạt động hội hè nhân dịp Năm mới và kỷ niệm ngày Cách mạng thắng lợi (1/1/1959) do lãnh tụ Fidel Castro mới qua đời.

  Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, báo Granma khẳng định việc kỷ niệm Cách mạng Cuba và những thành tựu to lớn đã đạt được trong 58 năm qua bằng tinh thần lạc quan và vững tin về phía trước chính là cách tốt nhất để tôn vinh lãnh tụ Fidel Castro và di sản của ông.

  Nhật báo có số lượng xuất bản lớn nhất Cuba tái khẳng định các hoạt động kỷ niệm sẽ diễn ra như thường lệ vào ngày 1/1 tới và lễ duyệt binh kỷ niệm 60 năm ngày tàu Granma đổ bộ (2/12/1956) và 58 năm cách mạng thành công sẽ diễn ra vào ngày 2/1/2017.

  Lãnh tụ Fidel Castro qua đời ngày 25/11, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân Cuba và các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Tang lễ của ông đã được Nhà nước Cuba tổ chức theo nghi thức quốc tang trong 9 ngày.

  Nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã tổ chức quốc tang để tỏ lòng tôn kính đối với vị lãnh tụ lịch sử của cách mạng Cuba.

  Nguồn: TTXVN