Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chuyên gia của Đặc phái viên Kofi Annan tới Syria

  Ngày 19/3, nhóm chuyên gia do Đặc phái viên Liên hợp quốc-Liên đoàn Arập Kofi Annan cử đi đã tới Syria, nơi họ sẽ ở lại cho tới khi đạt được tiến bộ trong hoạt động giám sát nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực tại quốc gia này.

  Đặc phái viên LHQ-Liên đoàn Arập Kofi Annan. (Nguồn: AFP)
  Theo ông Ahmad Fawzi, người phát ngôn của Đặc phái viên Annan, phái bộ gồm năm thành viên này đã tới Syria.

  Họ là những người có chuyên môn về chính trị, gìn giữ hòa bình và hòa giải. Phái bộ sẽ lưu lại đây tới khi đạt được thỏa thuận về những bước đi cụ thể nhằm thực thi các đề xuất của ông Annan.


  Trước đó cùng ngày, giao tranh dữ dội đã bùng phát giữa các tay súng đối lập và lực lượng chính phủ tại quận Mazzeh ở thủ đô Damascus, nơi đặt nhiều trụ sở các cơ quan an ninh.


  Có tin cho biết 18 binh sỹ chính phủ và lực lượng an ninh đã bị thương.


  Trong khi đó, ngày 19/3, Trung Quốc đã ra tuyên bố lên án hai vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Damascus cuối tuần qua, làm ít nhất 29 người thiệt mạng và hơn 140 người bị thương.


  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi khẳng định Bắc Kinh phản đối chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức cũng như các hành động bạo lực và sát hại dân thường.


  Ông khẳng định tình hình hiện nay ở Syria cho thấy sự cấp thiết phải giải quyết cuộc khủng hoảng ở nước này thông qua các kênh chính trị càng sớm càng tốt./.

  TTXVN