Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Công tác tái thiết Haiti gặp khó khăn vào mùa mưa

  Tròn 1 tháng sau trận động đất kinh hoàng, người dân Haiti vẫn còn ngổn ngang bao công việc, trong đó có việc khôi phục và tái thiết đất nước, đặc biệt vào thời điểm mùa mưa ở Haiti đang đến gần

  HTML clipboard

  Công cuộc tái thiết Haiti tiếp tục gặp khó khăn do mùa mưa đang đến gần (Ảnh: AP)

  Đây là nhận định của quyền Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, ông Edmond Mullet đưa ra tại trụ sở Liên Hợp Quốc ngày 11/2.

  Phát biểu trước báo giới, ông Mullet nêu rõ, mùa mưa ở Haiti đang đến gần. Đây là một bất lợi lớn đối với công tác tái thiết, ổn định cuộc sống ở Haiti. Mưa cũng gây hư hại thêm cho các cơ sở hạ tầng ở Haiti vốn đã bị tàn phá trong trận động đất ngày 12/1 vừa qua.  Ngoài ra, trong mùa mưa, vấn đề sức khoẻ và điều kiện vệ sinh trở thành mối quan tâm lớn đối với công tác cứu trợ ở Haiti.

  Ông Munllet cũng cho biết, hiện ưu tiên hàng đầu của Liên Hợp Quốc trong việc hỗ trợ Haiti sẽ vẫn là cung cấp lương thực, nước uống, nơi ở và các trang thiết bị vệ sinh cho người dân. Cùng với đó, trong thời gian tới, Liên Hợp Quốc vẫn tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch tiêm phòng cho khoảng 500.000 trẻ em Haiti dưới 7 tuổi./.

  VOV