Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • CPC tăng an ninh trước Hội nghị thượng đỉnh ASEAN

  Ngày 20/3, hai tuần trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Phnom Penh, công tác an ninh và chỉnh trang thủ đô của Campuchia đã được tăng cường một cách tối đa.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
  Phó cảnh sát trưởng Phnom Penh Pong Sarith cho biết 930 quân cảnh sẽ được triển khai 24/24 giờ tại tất cả những địa điểm đại biểu dự họp.

  Lực lượng an ninh cũng được bố trí bên ngoài các khách sạn lớn dọc đường phố chính đến sân bay. Các biện pháp cụ thể cũng sẽ được triển khai đồng bộ, như tuần tra kết hợp đi bộ và chạy môtô, lập chốt kiểm tra ở tất cả các trạm xăng và các tòa nhà lớn trong thành phố.


  Chính quyền các quận, huyện trong toàn thành phố cũng đã được chỉ thị hợp tác chặt chẽ với các đơn vị thực thi pháp luật, thành lập các trạm kiểm soát vũ khí trong khu vực phụ trách.


  Để phục vụ Hội nghị, các sân bay ở Phnom Penh và Siem Reap đều đã được nâng cấp. An ninh tại sân bay quốc tế Phnom Penh cũng được gia tăng với sự phối hợp giữa nhà chức trách sân bay với các đơn vị thực thi pháp luật.


  Trên các phố chính, 10.000 băngrôn và cờ hoa chào mừng các đại biểu ASEAN và thể hiện các thông điệp của ASEAN cũng đang được trang hoàng./.

  TTXVN