Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cu ba để tang lãnh tụ Fidel Castro 9 ngày

  Thi thể của lãnh tụ Fidel Castro được hoả táng ngay trong ngày 26-11, giờ địa phương, theo đúng di nguyện của ông.

  Việc hoả táng sớm cũng là phong tục của người dân Cuba. Nhưng “sẽ có thời gian để tưởng niệm cuộc đời và di sản của ông. Người Cuba sẽ thức dậy với tin buồn và họ sẽ vẫn có thời gian để phản ứng” – theo BBC.

  Lễ tang của chủ tịch sẽ kéo dài chín ngày, kết thúc bằng việc mai táng tro cốt của ông Fidel tại nghĩa trang Santa Ifigenia ở Santiago de Cuba vào ngày 4-12.

  Người dân Cuba có thể viếng ông tại nhà tưởng niệm Jose Marti ở Havana vào 28 và 29/11. Một cuộc tuần hành quy mô lớn cũng sẽ được tổ chức tại Quảng trường Cách mạng ở thủ đô vào 29/11.

  Ngày tiếp theo đó, tro cốt của ông Fidel sẽ được đưa đi dọc hành trình mà ông và các chiến sĩ đã đi qua để tưởng niệm chiến thắng của ông năm 1959 trước khi về đến toà nhà Antonio Maceo ở Santiago de Cuba.

  Đến ngày 4/12, lúc 7g sáng, tro cốt của ông sẽ được mai táng ở Santa Ifigenia, cũng là nơi an nghỉ của anh hùng Cuba Jose Marti và nhiều nhà lãnh đạo khác.

  “Trong suốt thời gian để tang, mọi sự kiện và hoạt động công cộng sẽ bị tạm dừng, các toà nhà công và cơ sở quân sự trên toàn quốc sẽ treo cờ rũ, và các đài truyền hình, phát thanh sẽ phát các chương trình thông tin, lịch sử và mang tính yêu nước” - thông báo của chính phủ Cuba cho biết

   

  Nguồn TTO