Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cuba: Tai nạn xe buýt nghiêm trọng, nhiều người nước ngoài thương vong

  Một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng đã xảy ra trên đường cao tốc thuộc tỉnh cực Đông Guantanamo Cuba, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 33 người bị thương.

  Báo giới Cuba ngày 11/1 đưa tin, một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng đã xảy ra vào lúc 3 giờ chiều ngày 10/1 (theo giờ địa phương) trên đường cao tốc thuộc tỉnh cực Đông Guantanamo nước này, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 33 người bị thương.

  Trong số các nạn nhân có 22 người nước ngoài mang các quốc tịch Hà Lan, Argentina, Anh, Pháp, Mexico và Canada.

  Trong số 7 nạn nhân thiệt mạng ngay tại chỗ, có 4 công dân nước ngoài gồm 2 người Argentina, 1 người Đức và 1 công dân Pháp, 3 người còn lại là người bản địa.

  Ngoài ra, 33 hành khách bị thương đã được chuyển tới bệnh viện địa phương để cấp cứu.

  Cuba: Tai nạn xe buýt nghiêm trọng, nhiều người nước ngoài thương vong

  Chiếc xe buýt gặp nạn trên một con đường thuộc tỉnh cực Đông Guantanamo. (Nguồn: AFP/Getty Images)

  Chiếc xe buýt gặp nạn, thuộc sở hữu của công ty vận tải du lịch Via Azul, chở 40 hành khách trên hành trình từ huyện Baracoa, tỉnh Guantanamo, tới điểm đến là thủ đô La Habana, thì bị mất lái và bị lật.

  Nhật báo Juventud Rebelde của Cuba dẫn lời tài xế của chiếc xe buýt khẳng định, vào thời điểm xảy ra tai nạn ông đang duy trì tốc độ chậm, và không có va chạm với bất kỳ phương tiện nào khác.

  Tuy nhiên, ông cho hay nguyên nhân gây ra mất lái là do mặt đường quá trơn tại các khúc cua ở đoạn đường La Herradura, một trong những đoạn đường được cảnh báo là có tỷ lệ tai nạn cao nhất trên con đường cao tốc này.

  Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Lực lượng Cảnh sát Cuba đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ cứu nạn và điều tra làm rõ nguyên nhân gây tai nạn./.

  Nguồn: VN+